Quảng cáo của một phần mềm làm SEO

Những yếu tố nào quan trọng nhất trong Website ?

Trong một website, theo bạn thì quan trọng nhất là gì ?

Có nhiều bạn chưa hiểu rõ tầm quan trọng của một website, nhưng có những người khác thì lại đánh giá vai trò của website một cách quá quan trọng dẫn tới việc làm không cần thiết và tốn thời gian, vậy hôm nay mình cùng các bạn sẽ bàn luận về các yếu tố quan trọng nhất trong một website là gì nhé !

Quan trọng nhất: Nội dung website

Nội dung trong website chứ không phải hình thức của website mới là điều quan trọng nhất. Tôi còn nhớ là tôi phải vất vả thế nào để đăng được một ý kiến trên blog của bạn tôi người nước ngoài. Tìm hiểu mãi mới biết được kiểu captcha của nó mà điền vào. Nhưng mặc dù blog tương đối lởm và đơn điệu, chúng tôi vẫn vào đọc các bài viết của anh ta thường xuyên như cơm bữa, ấy chính là nội dung quan trọng hơn cả hình thức bên ngoài.

Với dân SEOer như tôi, thì nội dung phải là vô đối, phải ngon nhất, tuyệt nhất, dài nhất. Đó là bí kíp làm SEO của mỗi người. Tựu chung lại thì ai cũng thế, Google cũng thế, thích nội dung ngon hơn mọi thứ khác.

Hình thức website cũng quan trọng

Đừng hiểu lầm là một website hay một blog phải long lanh mới được gọi là đẹp. Một website cơ bản giúp người dùng dễ đọc thông tin nhất là một website lý tưởng cho cả sự phát triển và làm SEO. Vì tôi thấy nhiều khách hàng của tôi mỗi khi đặt thiết kế một website thường chi li tới từng góc cạnh một , từng chi tiết nhỏ nhoi … chỉ làm tốn thời gian mà chả giải quyết được cái gì, nhưng họ mất tiền nên họ có quyền mà 😀

Những khách hàng đó quên mất một nguyên tắc, họ vào website để đọc nội dung hơn là ngắm từng chỗ trong website, chỉ cần mang tính tương đối là được ! Họ cần nhất là các thông tin bày biện một cách khoa học, giúp họ dễ dàng giao tiếp với bài viết hoặc chuyển hướng sang các bài viết khác hơn là chi tiết vào thiết kế mà nội dung chả ra cái thể thống gì, rồi cái web họ cho là đẹp long lanh ấy cũng bỏ đi hoài phí …

Tính tương tác trên website

Là tính tương tác giữa chủ website với các khách truy cập của mình, họ có chỗ để bày tỏ thái độ với bài viết không ? Ý mình là comment ý, họ có được reply bởi bạn không ? Họ có thấy chỗ nào để liên hệ tới bạn không ? Nếu những điều đó đều không có thì website ấy thất bại một nửa rồi …

Tổng kết lại: các bạn đừng quá chú tâm vào ngắm nghía website, so sánh, cân chỉnh từng chi tiết mà quên mất không dành thời gian cho việc bồi đắp nội dung. Ấy là chưa kể tới việc các website lòe lòe khó đọc, nhấp nháy khắp nơi nữa chứ ? Hãy thiết kế một giao diện đơn giản nhưng không đơn điệu nhé, nội dung phong phú và bạn sẽ thấy bạn thành công !

Chúc các bạn vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về những yếu tố quan trọng trong website thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 4 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *