Poster kêu gọi không ăn trộm dán bên Nhật

Trộm cắp, cướp giật hoành hành !

Poster kêu gọi không ăn trộm dán bên Nhật
Poster kêu gọi không ăn trộm dán bên Nhật

Trên profile của Jam có xuất hiện ảnh người bạn chụp một Poster bên Nhật có in lá cờ với dòng chữ cả Nhật và Việt kêu gọi không được ăn cắp trộm, lao động là vinh quang.

Thật chán hết mức, tạt qua Vnexpress thấy người ta đăng một khách du lịch sang bên Thụy Sĩ ăn cắp kính để rồi bị bắt và phải cam kết là tâm thần mới được tha về, thật có đôi chút chua xót !

Lục lại trong kí ức, người ta chỉ cần nhắm mắt cũng biết đó là Việt Nam vì chỉ cần tay đeo đồng hồ hoặc cầm chiếc di động đẹp, thò tay ra khỏi cửa sổ là có thể mất ngay, đúng là Việt Nam rồi !

Hôm nay thằng bạn Trưởng cũng kêu bị mất 2 cái laptop cùng với 1 chiếc Iphone, đặc biệt là trong nhà vẫn có người đang ngủ ngay tài sản mà nó lẻn vào khéo tới độ không ai biết, còn bạn tôi trong HCM thì kể cướp ở đây cả ngày lẫn đêm, chỉ sơ sẩy một giây thôi là có thể mất đồ ngay lập tức !

Ngẫm nghĩ lại thì cũng thấy nước ta tồn tại hai loại trộm, trộm và ăn cướp, đặc biệt hơn ở chỗ Trộm đồ người khác nay đã thành kĩ năng, thành tai tiếng và nó xuyên quốc gia, Nào Đài Loan sợ, Trung Quốc lo, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan đều đăng tải thông tin người Việt ăn Trộm, ngại quá đi !

Ăn cướp thì khác trộm ở chỗ ngôn từ, còn lại chúng đều mang một ý nghĩa chung là lấy của cải mồ hôi của người khác thành của mình bằng thuật phù phép mà không thông qua trao đổi, nhắc tới cướp thì ở Việt Nam phải nói là chuẩn nằm trong não rồi !

Ông trưởng thông làng tôi, nhân tiện có dự án của Tỉnh chi xuống để làm đường cho dân, nghe đâu như tiền tỉ, ông ta làm được một nửa số đường thì hết tiền, đến lúc điều tra ra thì ông ta đã kịp xin nghỉ trưởng thôn vì lý do sức khỏe, và số tiền thiếu kia không cánh mà bay, đấy ! Người ta cướp tiền giữa thanh thiên bạch nhật, mồ hôi xương máu của nhân dân đổ cả vào đấy chứ nhà nước đâu có kiếm ra tiền ? Cơ mà chỉ cần nháy mắt là đống mồ hôi ấy rơi tõm vào túi ông trưởng thôn !

Nhắc mới nhớ vụ Vinashines kia, hàng ngàn tỉ thất thoát, bắt người nhốt tù rồi mà tiền đi đâu hết đâu có thu lại bao nhiêu đâu, cướp giờ thật ngang nhiên !

Vài dòng suy nghĩ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *