Nhiều cửa sổ trình duyệt

Trình duyệt ngày càng cần nhiều CPU !

Ngồi làm việc trên cái máy tính Ultrabook Core I5 với Ram 4G, đơ không thể chịu được, mặc dù hệ điều hành vừa mới cài xong, nhất là các website có sử dụng tới hàng Mb các thư viện Javascript, nặng tới cái độ mỗi một thao tác là ngồi đợi vài chục giây !

Tôi vừa cài thử vài plugin liên quan tới kéo thả để làm vài website dưới dạng này, nhưng nghe có vẻ bấn, càng hiện đại thì càng hại điện, nếu cứ dùng các website thông thường thì chạy nuột lắm, nhiều tab cũng không đơ, nhưng chỉ bật ông plugin đa năng này lên là tử hình trình duyệt !

Visual editor của WordPress chưa là cái gì so với Page Builder hoặc plugin Visual Composer kéo thả, thiết kế nhìn thế nào hiển thị như thế, càng dùng nhiều thư viện Javascrip thì máy tính chạy càng chậm, không có cái gì ức chế bằng việc bấm, đợi … bấm … đợi … sai sửa bấm … đợi !

Cả tiếng đồng hồ chỉ làm được vài động tác, nghe có vẻ cần phải sử dụng máy tính I7 mất thôi ! Điều đặc biệt là trình duyệt dùng tới chip để xử lý chứ không phải RAM, vì với Ram 4G tuy ít nhưng cũng đủ để rồi …

Bạn nào có cái I7 cũ nào bán lại không ? Ưu tiên Sony !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 2 bình luận !

  1. Bạn nên kiểm tra xem addon Firebug có phải là vấn đề gây treo trình duyệt hay không.
    Mình có con laptop ASUS Core i5 dùng từ 2010 đến giờ. Chạy vẫn ngon. Nhưng vẫn quyết định nâng cấp ổ SSD và thêm 1 thanh DDR3 4GB cho nó.
    Cài lại windows 7 thay cho cái windows 8.1 hay windows 10 ì ạch là nuột ngay ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *