Google Adword

Tránh liên kết hỏng trong khi chạy quảng cáo Google Adword

Không phải là tôi hạ các nhà quảng cáo Google Adword xuống mà tôi đang quan tâm thực sự tới thông tin mà họ quảng cáo trên Google với một từ khóa nào đó, nhưng khổ một nỗi là khi click vào thì từ khóa dẫn tôi sang một trang 404 của web, ơ oát dơ hợi điều gì xảy ra vậy ? Tôi thực sự quan tâm tới nó và phải gõ trên Google rằng “site:domain.com KEYWORD” rồi vào đúng thông tin mình cần trên website trên.

Google Adword
Google Adword

Quả là thiệt hại cho các nhà quảng cáo khi mà với mỗi từ khóa đều phải thầu và có khi giá thầu là rất cao trên Google Adword ấy chứ, trước tôi nhớ là từ khóa chuyển nhà, thằng bạn chạy tới 20k / click thì thử hỏi nếu link tới một trang không tồn tại trên Website thì còn gì bằng 😀

Lỗi này có thể do:

1, Bên dịch vụ quảng cáo chọn/đánh máy/lưu nhầm một địa chỉ trang đích trong trang của bạn

2, Đường dẫn dạng Unikey hay dính lỗi này

3, Vô tình bạn chỉnh sửa lại bài viết đích ( landing page ) mà quên rằng mình đang chạy quảng cáo

Với lý do gì đi chăng nữa thì bạn đang trả tiền cho những lượt click mà ở đó bạn chả được cái gì cả, tốt nhất là bạn đăng nhập vào tài khoản rồi search từ khóa, rồi click thử vào kết quả của mình, đây là cách kiểm tra khá hay ho, tin tôi đi, Google không trừ tiền cho lần click đó đâu, mà nếu có trừ thì không đáng bao nhiêu cả, nhưng nếu bạn đang chạy dịch vụ quảng cáo Google Adword của bên thứ ba thì click được, không sợ đâu vì nó nằm trong giới hạn tiền dịch vụ của bạn rồi, quá là họ cắt ngay 😀

Điều này không gây ảnh hưởng gì cho SEO của bạn, nó chỉ làm bạn phí công, tốn tiền và trải nghiệm của người dùng trên trang của bạn đang bị ảnh hưởng thôi, nên hãy khắc phục nó càng sớm càng tốt.

Chúc các bạn một đêm ngon giấc !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *