Học CSS và nhiều hơn nữa tại W3Schools

Trang web học CSS và thực hành trực tuyến, thuận tiện nhất và nhanh nhất !

Xin chào các bạn, một số bạn có liên hệ tới Jam để hỏi các lớp học và thực hành CSS, nhưng kì thực Jam chưa bao giờ học các lớp đào tạo nào liên quan tới lập trình, tất cả đều được Jam học và tự thực hành trên mạng, sau đây Jam xin giới thiệu một vài công cụ trực tuyến thuận tiện nhất để bạn có thể học CSS một cách nhanh chóng nhé.

Quan tâm hơn một chút, CSS là một trong những mã nguồn trang trí cho HTML, nếu chỉ sử dụng HTML thuần túy thì tôi cược với các bạn là nó xấu như đọc văn bản quyết định thôi việc của nhà nước, nhưng cảm ơn CSS, nó sẽ làm cho website của bạn hiển thị đúng như yêu cầu của bạn, ví dụ như sau:

.red{
color:red
}

Thì bất kì thẻ Div nào có class là “red” sẽ có chữ màu đỏ !

Học CSS còn giúp các bạn tự chỉnh sửa được website của mình, thay đổi màu sắc, vị trí cũng như cách bố trí, Typography theo cách của bạn, tất cả đều là mã CSS.

W3Schools

Là một trong những nơi học CSS và thực hành CSS cực kì tốt, tại W3Schools bạn còn có thể học HTML, Javascript và nhiều hơn thế nữa.

Học CSS và nhiều hơn nữa tại W3Schools
Học CSS và nhiều hơn nữa tại W3Schools

Và các bạn ngoài việc học ở đây có thể thực hành luôn bằng code, cực kì nhanh chóng và tiện dụng:

Thực hành ngay sau khi tìm hiểu
Thực hành ngay sau khi tìm hiểu

Các bạn có thể truy cập và bắt đầu học ngay tại đây: http://www.w3schools.com/css/default.asp

CSSDESK

Để thực hành tạo website, chỉnh sửa hoặc test code, thì CssDesk.com là một website tuyệt vời để bạn thực hành, chỉ cần Paste HTML bạn muốn, sau đó sử dụng box CSS bên khung trên để nhìn ngay được kết quả bên màn hình của bạn.

CSSDesk giúp người dùng có một trải nghiệm tốt trong thực hành code, nhưng chỉ là thực hành thôi nhá, học thì các bạn nên đọc tài liệu bên w3Schools.

Truy cập : http://www.cssdesk.com/

Carreeride.com

Trang này cho phép bạn làm các bài tập liên quan tới kiến thức CSS, kiến thức lý thuyết, Jam thì không khoái mấy cái lý thuyết lắm, nhưng nếu các bạn cần thi chứng chỉ hoặc học hành có bài bản, nhớ lâu thì bạn nên tham gia, các bài test trên này cũng khá đơn giản và có cả nâng cao cho bạn thi.

Tham khảo tại: http://www.careerride.com/test.aspx?type=CSS

jsfiddle.net

Cộng đồng phát triển nên dùng jsfiddle.net để thử nghiệm code, lưu chúng lại và chia sẻ dòng code với người khác, được phát triển và seo bởi StackOverflow nên rất tốt và rất được ưa chuộng !

Ở website này, ngoài CSS ra bạn còn có thể test Javascript, đủ các thư viện cho các bạn chọn, đây là công cụ không thể thiếu của dân lập trình và học lập trình.

Tham khảo tại đây: https://jsfiddle.net/

Chúc các bạn thành công !

 

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *