Bạn tôi bán dầu lạc nguyên chất

Gần đây, ông bạn tôi có bán dầu lạc nguyên chất mang thương hiệu TV. Đây là loại dầu ăn được chiết xuất từ lạc và được sản xuất tại chính quê hương tôi: Lục Ngạn – Bắc Giang.

Dầu lạc nguyên chất thương hiệu TV
Dầu lạc nguyên chất thương hiệu TV

Gặp ông bạn trong ngày bão, ông khoe với tôi rằng gần đây ổng đã đạt doanh số lớn: 1000 lít dầu ăn trên một tháng. Tôi cảm thấy lạ. Một ông đang đi tư vấn đầu tư lại đi buôn dầu ăn !

Phi thương bất phú quả không có sai, nếu tôi cứ mãi làm coder thế này biết bao giờ mới giàu. Cơ mà không giàu là đúng thôi. Vì vừa nghe tới ông bạn nhắc tới dầu ăn, tôi liên tưởng tới việc “khó khả thi” vì tôi chả biết cách nào để phân phối thứ dầu ăn mới teng này cho các mẹ cả.

Căn bản là giá cả của một chai dầu lạc. Một chai dầu ăn thông thường có giá khoảng 40 ngàn đồng, trong khi chai dầu ăn chiết xuất từ lạc có giá … 120 ngàn đồng là ít ! Như vậy thì sự cạnh tranh là khốc liệt nếu cho cái chai dầu lạc này vào nhóm các món hàng tiêu dùng phổ thông !

Điểm khác biệt tạo nên thành công

Ông bạn ngồi phân tích cho tôi về sự khác biệt trong mặt hàng khi kinh doanh. Mặt hàng này khác biệt ở chỗ nó nguyên chất, không bị pha trộn như dầu thị trường. Tiếp theo nữa là dầu lạc có lợi cho sức khoẻ người tiêu dùng hơn dầu ăn thông thường chiết xuất từ cây cọ !

Dầu lạc thậm chí có thể dùng làm đẹp và dùng thay thế dầu ăn thông thường. Tuy mùi vị của nó không được ngon cho lắm nhưng vẫn khắc phục được bằng cách cho già chảo thật nóng, mùi lạc bay mất và để lại hương vị bùi, thơm hơn dầu thông thường.

Tôi vẫn còn gãi tai gãi đầu vì không hiểu ổng làm gì mà phân phối được 1000 lít dầu ăn / tháng nhỉ ? Chơi với hội FA ?

Chúc các bạn ngày mới vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

  1. Chắc chắc là việc sử dụng dầu lạc sẽ mang lại sự an toàn cho sức khỏe cao hơn so với dầu ăn thông thường rồi bạn. Dầu này cũng đang được ưa chuộng đấy, ngoài bán lẻ thì có thể ông bạn đấy cũng bán buôn mới được nhiều vậy nhỉ ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *