Thông báo hỗ trợ kĩ thuật chỉ qua ticket

Tôi phát hiện ra Ftech.vn không có hỗ trợ kĩ thuật qua email !

Cách đây vài tháng, tôi có mua hộ thằng bạn một cái host Linux trên Ftech.vn và dùng chính email của thằng bạn để đăng ký, cách đây vài hôm cái host nó tràn trề virus tự động sinh file và dải mã độc khắp nơi, nó cần tới mình fixed lỗi đó !

Vào Cpanel backup dữ liệu xong, mình vào trang Ftech.vn tìm email hỗ trợ kĩ thuật thì gặp trường hợp này:

Thông báo hỗ trợ kĩ thuật chỉ qua ticket
Thông báo hỗ trợ kĩ thuật chỉ qua ticket

Trong khi tôi không thể đăng nhập vì không có tài khoản của Ftech.vn, okey đây là lỗi của thằng bạn đã xóa béng mất cái email liên quan, không biết đăng nhập bằng cách nào để nhận hỗ trợ kĩ thuật, tôi liền mua host mới bên Pavietnam để thuận tiện và an toàn !

Bên PAvietnam hoặc bên Mắt bão, tôi chỉ cần mượn được email của thằng bạn là có thể tha hồ gửi hỗ trợ qua email kythuat@pavietnam.vn và có thể trao đổi mọi thứ, rất tiện !

Rất nhiều lần tôi gọi điện trực tiếp tới PaVietnam đều nhận được yêu cầu tương tự nhau là “anh chị làm ơn liên hệ qua email”, vì sao ? Vì chỉ có email mới xác thực được người đang yêu cầu có đúng là người đang sử dụng dịch vụ hay không mà thôi !

Tại sao không phải qua điện thoại ? Vì qua điện thoại không xác thực được danh tính, mà thông tin trong lúc đăng ký host người ta cũng điền không chính xác, mọi thứ nên qua email !

Tại sao Ftech.vn lại không cho liên hệ qua email nhỉ ? Nếu mở ticket thì phải có tài khoản, mà chẳng có gì an toàn bằng việc đăng nhập email và gửi cả, nguy cơ mất email rất thấp vì giờ ai cũng bật bảo mật hai bước cả !

Haizzz, chỉ cần một chi tiết nhỏ, người dùng cũng bớt bất tiện !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 11 bình luận !

 1. Em thực sự không thích Pavietnam. Trước trong một số bài viết em thấy bác khen PA cũng nhiều, tuy nhiên trải nghiệm em khác. Em thấy Pavietnam làm ăn khá chậm. Ngoài ra không nhiệt tình.
  Và gói cước bị time out, chậm nữa. Thích Ftech hơn ở chỗ họ có tốc độ nhanh và time thì thường xuyên vài cũng dính nhưng chỉ khoảng 1 phút thôi/

  1. PaVietnam có người trực đêm, gọi điện hỗ trợ lúc nào cũng thấy bắt máy, support trung bình rất nhanh, còn timeout thì công ty nào cũng như nhau !

   Pavietnam tôi dùng của nó được bao nhiêu năm nay, vẫn chưa thấy nhà host nào vượt được nó về hỗ trợ !

    1. Email của tui có bảo mật hai bước, tôi chỉ muốn có support qua email thay vì tài khoản riêng trên hệ thống, tôi rất ngại lưu thêm một tài khoản vào danh sách các tài khoản phải nhớ ! Chưa kể nguy cơ hack mất tài khoản là … á à a xịt !

    2. @JamViet : Có lẽ do bác code tốt nên tối ưu, tuy nhiên như bọn em thì thích up lên chạy và nhanh. Còn support miễn sao trả lời và hỗ trợ nhiệt tình là ok. Có thể chậm nhưng cần thông báo tới khách hàng.
     Hiện nay thì mấy công ty nhỏ xíu ( chắc 1 người quản lý ) thì không nói, còn các công ty lớn em thấy hỗ trợ đêm cũng nhiều. Hầu như đều có á.

 2. Chào bạn,

  Trước tiên, mình gửi lời xin lỗi đến bạn vì sự bất tiện trong quy trình hỗ trợ dịch vụ. Tuy nhiên, cũng như chính bản thân bạn cũng phải thừa nhận rằng việc xác định danh tính chủ tài khoản sử dụng dịch vụ là điều cực kì quan trọng trong việc hỗ trợ khách hàng, thì bên mình cũng thực thi chính sách tương tự thông qua tài khoản quản lý dịch vụ.

  Bạn nên biết rằng, tài khoản khách hàng bên mình cho phép tạo tài khoản phụ, tức là có thể có nhiều người cùng quản lý 1 dịch vụ, cho phép gửi ticket, nhận email thông báo. Và trong trường hợp của bạn thì tiện ích này hoàn toàn hữu ích.

  Ngoài ra, trường hợp của bạn cũng có thể xử lý bằng cách mượn email của bạn của bạn, sử dụng chức năng quên mật khẩu trong hệ thống quản lý tài khoản để có thể nhận mật khẩu mới, đăng nhập và gửi ticket hỗ trợ. Điều này có thể gây một chút phiền toái vì tốn thêm 1 chút thời gian nhưng sẽ đảm bảo chính xác rằng chủ tài khoản dịch vụ đang cần hỗ trợ chứ không phải người khác.

  P/S: Việc fake email gửi đến là điều hoàn toàn dễ dàng có thể thực hiện nên bên mình đã loại bỏ hỗ trợ trực tiếp các vấn đề nhạy cảm liên quan đến dịch vụ của khách hàng thông qua email ngay từ khi bắt đầu.

  Trân trọng,
  Minh Tran

   1. Chào bạn,

    Theo quan điểm của mình, ở dưới góc độ khách hàng thì mỗi nhà cung cấp đều có một chính sách hỗ trợ dịch vụ khác nhau. Dù dưới hình thức nào thì cũng chỉ là muốn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, cũng như đảm bảo được tính xác thực của chủ thể và đặc biệt là lưu trữ thông tin hỗ trợ nhằm đối chiếu khi xảy ra tranh chấp cũng như để bộ phận quản lý có thể nắm bắt được tình hình và có điều chỉnh kịp thời nhằm nâng cao chất lượng.

    Dù sao ý kiến của bạn mình cũng tiếp nhận và sẽ suy nghĩ để bằng 1 cách nào đó khách hàng có thể sử dụng email để gửi hỗ trợ nhưng vẫn đảm bảo được tính xác thực của chủ thể.

    Trân trọng,
    Minh Tran

 3. không nên thuê vps của ftech.vn
  công ty làm ăn rất nhố nhăng , hỗ trợ thì chậm , VPS thường xuyên mất kết nối
  báo lỗi thì bảo do phát hiện tấn công từ vps nên phải khóa vps , đúng là rất bực mình với thái độ làm việc của mấy thằng kỹ thuật công ty này
  viết bài lên đây để cho a e biết mà tránh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *