Disqus logo

Tôi không thích Disqus cho hệ thống comment của blog !

Disqus có rất nhiều ưu điểm, trong đó nó có thể nhúng cho cả các blog/website không có chức năng comment, tuy nhiên tôi không thích vì vài lí do !

Disqus logo
Disqus – nên chọn hay không cho comment của bạn ?

Những lý do mà tôi không dùng Disqus:

#1. Hay bị không load được

Không biết có phải Việt Nam đường truyền chậm hay không, nhưng cứ vào website là dễ bị bấm vào nút phải tải lại comment vì bị tắc lại !

#2, Google không thể index được comment

Theo mặc định, DisQus được load Ajax và load không đồng bộ với website, nghĩa là khi nào bạn xem thì nó mới quét về, cho nên Google không thể index các comment trong đó, tuy nhiên nếu bạn hack với vài mẹo nho nhỏ thì có thể !

#3, Đẹp, nhưng chưa đủ

Khi bạn cần phối màu, trang trí vài thứ cho nơi comment thì ít khả năng làm được với DisQus, nó có giao diện mặc định, chức năng mặc định đủ đẹp rồi nên bạn cũng không cần phải trang trí gì thêm, mà có trang trí cũng khó !

#4, Dân SPAM không thích

Tôi chỉ nói tới dân SPAM bằng tay, hoặc những người comment chính đáng muốn kiếm chút backlink nào đó từ comment mặc định của blog, điều này làm giảm lượng và đối tượng độc giả của blog !

#5, Không thể lấy dữ liệu để sắp xếp

Trong Query của WordPress, chúng cho phép bạn sắp xếp các bài viết có nhiều comment, hay bạn có thể hiển thị bài viết nóng bằng cách đếm comment trong tuần / mỗi bài viết, khi bạn nhúng DisQus thì điều này là không thể !

#6, Dữ liệu người dùng ?

Một số đối tác của tôi thường xuyên phải để comment mặc định để lấy danh sách Email của những người tham gia comment để gửi email marketing, đây là những đối tượng hoàn toàn quan tâm đến sản phẩm, một loại đối tượng tiềm năng, cho nên nếu bạn dùng Disqus thì điều này không được chủ động !

Tuy nhiên trên đây là vài lí do tôi không chọn DisQus cho blog của mình, nhưng các bạn cũng nên tìm hiểu thêm để biết được Disqus có rất nhiều các ưu điểm mà hệ thống comment thông thường không được trang bị, như chức năng theo dõi bài viết, gửi email hay comment bằng nhiều tài khoản …

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 12 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *