Iphone 5s mới mua tại Thế giới di động

Vài lý do tôi không thể bỏ được Iphone 5s

Iphone 5s mới mua tại Thế giới di động
Iphone 5s mới mua tại Thế giới di động

Mấy hum trước tôi có đánh rơi chiếc Iphone quý giá của mình vào máy giặt, tôi không nghĩ vò qua nó trong 1h đồng hồ lại có thể làm hỏng nó như vậy 🙁 haizzz

Toàn bộ danh bạ và các ứng dụng, cùng với các trò chơi vẫn sẽ còn nguyên, ảnh và ghi chú vẫn còn nguyên, cảm ơn các chức năng đồng bộ tuyệt vời của Apple.

Ngay sau khi hỏng máy, tôi có ý muốn đổi sang Android và tôi có nghiên cứu một vài đầu máy sau:

Samsung A5

  • Cấu hình ngon
  • Vỏ nhôm nguyên khối
  • Pin bền
  • Cũng đáng mua bởi nhiều lý do như hình thức đẹp, hàng chính hãng …

Tuy nhiên, tôi thích chụp ảnh, mà ảnh của Samsung thì 13 “chấm” còn chả ăn được 8 chấm của Iphone, xem ảnh so sánh sau:

Thegioididong: Camera Iphone 6 plus ( 8mp ) và Samsung S6 Edge ( 13mp )
Thegioididong: Camera Iphone 6 plus ( 8mp ) và Samsung S6 Edge ( 13mp )

Chỉ cần bằng nhau về chất lượng ảnh, thì 8 chấm coi như thắng, trong khi quá nhiều thí nghiệm và quá nhiều sản phẩm minh chứng cho một điều đương nhiên: Số chấm trên Iphone luôn thấp nhưng chất lượng luôn cao, tôi thích chụp ảnh linh tinh nên hẳn không thể bỏ qua Iphone.

Tôi không có S6 Edge nên không thể lấy ảnh so sánh với Iphone 5s, tuy nhiên 5s thì cũng camera 8 chấm mà thôi, cũng hãng Sony làm Camera cả.

Tôi lại nghĩ về Sony Z3

Sony Z3 cực đẹp, tôi thấy vậy, ngoài ra lại còn chống nước, chắc lần tới nếu tôi có quên trong máy giặt thì nó cũng không thể nào hỏng được, tuy nhiên tôi lại ghét cái tốc độ chụp ảnh của Sony, hay Android nói chung, nó quá chậm.

Trên Iphone 4s trở lên, tốc độ chụp ảnh phải nói là kinh hoàng, tôi có thể chụp hàng chục bức ảnh trong vài giây, không tin các bạn cứ thử bấm nút chụp trên Iphone mà xem, liên tục liên tục … Trong khi các sản phẩm Android luôn có độ trễ cao, chụp xong đợi lưu chết mạ mất !

Tôi lại nghĩ về sự ổn định của Iphone

Iphone tôi dùng chính xác là cả hai năm trời không thấy nó đơ lần nào, có thể tôi dùng game ít, tuy nhiên các ứng dụng mượt mà, đặc biệt trên 5s có chip A7 hỗ trợ 64 bit, chả cần nhiều ram mà nó mượt kinh hồn !

Cùng thời gian đó, con em gái tôi sử dụng Samsung Galaxy Premier ra cùng năm với Iphone 5s, chỉ sau 3 tháng sử dụng nó chậm kinh hồn, đơ đơ giật giật, xin lỗi fan của Samsung nhưng không hiểu sao hầu như các sản phẩm của Samsung hay chậm thế hay là tại Android nó thế.

Tôi nghĩ về an toàn của thông tin cá nhân

IOS có tính bảo mật cao, đặc biệt thằng Icloud nó ra đời làm cho Iphone trở thành sản phẩm đáng tin nhất, ngoài Blackberry ra thì chắc chỉ có IOS là làm được.

Bạn tôi có một ông chuyên tạo ra các app rác, đăng lên Google CHplay, chỉ cần người dùng download về sử dụng là nó sẽ tự gửi SMS tới đầu số cố định của chủ nhân mỗi tháng một lần, đó là một con virus, chắc các bạn không thể ngờ được những lỗ hổng nho nhỏ trên Android lại có thể nguy hiểm tới vậy, và đó cũng là cách kiếm trác của các chủ app, sau khi nghe nó tâm sự những mẹo kinh khủng vậy, tôi bắt đầu sợ Android.

Và tất cả các lý do trên, tôi lại quay về sử dụng Iphone 5s, vì cái đẹp, vì sự an toàn và tính ổn định của sản phẩm, sẽ không thể là sản phẩm khác !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 5 bình luận !

  1. Lâu không vào blog bác Jam mà không biết bâc còn nhớ em không. Đọc cái cáo phó của em 5s người thân của bác em làm em xúc động quá :p. Hiện tại em vẫn đang dùng sony vì thích cái tùy biến của no với 1 phần không thích chạy theo xu thế. Vì giờ ra đường ai cũng iphone. Nhìn ngán luôn. Cũng dự định sau này học seo làm ra tiền sẽ tậu em 9s plus :v

    1. Mình ưa thích sự ổn định, lap thì cố gắng sắm con Sony, hoặc Macbook dùng, điện thoại thì dùng Iphone, dù đời nào thì cũng ổn định, mình dùng nhiều điện thoại rồi nên thấy các hãng khác dùng một thời gian là chậm như sên, chán lắm !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *