Trang chính VilaGlue hiện chưa bị làm sao

Tin hot nhất tuần: Vinaglue và hệ thống diễn đàn dính Sanbox của Google

Vừa rồi một anh tên KHÁNH có thông báo cho tôi về hệ thống của Vinaglue dính thuật toán của Google và đang bị Google xóa toàn bộ index. Cộng thêm diễn đàn IdichvuSEO cũng có bạn thông báo nên chủ đề này đang hot và đang được dư luận trong nghề quan tâm, sau đây tôi xin góp chút ít muối mắm để cho thêm vị cho món chuyện !

Trang chính VilaGlue hiện chưa bị làm sao
Trang chính VilaGlue hiện chưa bị làm sao

Trong khi đó các site nằm trong mạng lưới này dính đạn:

Một site vệ tinh Betu.edu.vn dính đạn
Một site vệ tinh Betu.edu.vn dính đạn

Vinaglue là ai ?

“Công Ty CP Truyền Thông Công Nghệ VinaGlue. Add: Số 199A – Ngõ 2 – Thanh Bình Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam” và là một trong các công ty đầu tư vào SEO khá lớn. Chắc phải tới tiền trăm triệu hoặc tiền tỉ không chừng, trong các diễn đàn mà dân SEOer thích thì có tới gần 20 diễn đàn của công ty này có trong danh sách. Với số lượng backlink khổng lồ cùng được trang bị Pagerank khủng 4 có, 5 và 6 cũng có, ngang ngửa với hệ thống của Idichvuseo.

Đây là một trong các công ty chuyên thiết kế website và làm SEO, ngoài ra nguồn thu nhập chủ yếu của công ty vẫn là bán tài khoản VIP trên khắp các diễn đàn PR cao để cho các SPAMer quảng bá, ngoài ra công ty cũng đang tham gia rất nhiều dự án SEO:

Chân trang của những diễn đàn trong hệ thống, cung cấp backlink và nguồn thu kha khá cho công ty
Chân trang của những diễn đàn trong hệ thống, cung cấp backlink và nguồn thu kha khá cho công ty

Vì sao cả một hệ thống PR cao vậy lại bị banned ?

Lý do số 1: Link Farm

Diễn đàn là nơi người ta đặt backlink nhanh chóng nhất và tốt nhất, vì thế nên lượng backlink từ các diễn đàn này trỏ ra ngoài cực nhiều. Nhiều tới cái độ dường như chủ hệ thống không quan tâm người dùng đăng cái gì luôn ý:

Lượng link trỏ ra ngoài của một trang trong hệ thống
Lượng link trỏ ra ngoài của một trang trong hệ thống

Theo thống kê của Ahrefs, trang beta.edu.vn đang bị phạt có số lượng link out ra ngoài là hơn  4k, đủ để cho vào loại diễn đàn LINK FARM

Lý do số 2: Chất lượng bài viết

Chất lượng bài viết trên các trang thì không phải bàn, thấp và rất thấp. Một trong các trang nằm trong hệ thống bị phạt là tvqmc.edu.vn đang có chất lượng bài viết dưới cả yếu.

Các tin đăng chủ yếu là rao vặt, khoảng 98% bài đăng, trong khi đó không thấy bóng dáng của các bài viết chất lượng. Và trang nào cũng có link out khủng hoảng, tính bằng hàng nghìn.

Các trang trong hệ thống đều có thể làm vệ tinh để phục vụ mục đích SPAM hàng loạt bằng phần mềm. Nên đừng nói chuyện chất lượng ở đây !

Google rất kiên quyết phạt các trang có nội dung không tốt. Đặc biệt là hiện tượng trùng lặp nội dung với các website khác nhau. Có lẽ các nhà rao vặt cần phải nghiên cứu qua cách đăng tin rao vặt hiệu quả mới được !

Lý do số 3: Giống hệt nhau

Giao diện và quảng cáo giống hệt nhau, có khi tin đăng cũng giống nhau, thật lạ kỳ, điều này dễ dàng bị Google để ý lắm !

Danh sách hệ thống

Nhằm tiện cho các bạn xem xét xem đã chót ăn ở với bạn Vinaglue chưa, hãy xem danh sách sau, nhớ là phải dùng công cụ Google Disavow và xóa cả domain nhé:

http://betu.edu.vn/ PR6
http://guny.com.vn/ PR6
http://www.brnt.edu.vn/ PR5
http://vivihomeshopping.vn/ PR5
http://fba.edu.vn/ PR5
http://tvqmc.edu.vn/ PR5
http://media.net.vn/ PR5
http://laptopcu.net.vn/ PR5
http://mogulize.net/ PR5
http://clone-dvd-software.com/ PR5
http://prisonreformblog.com/ PR5
http://vdca.vn/ PR4
http://www.gdcn.edu.vn/ PR4
http://happylifeproject.com.vn/ PR4
http://ruddesign.net/ PR4
http://orgrose.net/ PR4
http://hhdnhongbang.org.vn/ PR4
http://cbcc.org.vn/ PR4
http://tieuhocnguyenbinhkhiem.edu.vn/ PR3
http://atec.edu.vn/ PR3
http://texaspowertosave.com PR3

Giải pháp cho bạn

Nếu bạn chót mua VIP trên đó hoặc chót đăng vài backlink trên đó, đơn giản là dùng công cụ Google Disavow mà mình đã có dịp đăng tải để xóa bỏ toàn bộ backlink từ các domain trên là xong !

Chúc các bạn SPAM Vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 30 bình luận !

   1. Vãi thiệt,mình chỉ cần vào google xem liên hết nào tới là được đúng không,không nhất thiết phải theo danh sách phải không?vì trong danh sách đó có một số trang liên kết không tới trang mình.Kiếm thấy nguyên 1 dàn của vinaglue dính hết.Vãi thằng Tuấn Anh 🙁

     1. Mình thấy cũng bình thường mà. Traffic của mình hầu như đến từ Google. Rất ít traffic backlink. Không tin bạn vào Alexa mà xem. Chỉ có 13 trang link đến blog của mình. :))

     2. Quan điểm của em là backlink cũng như internal link, nếu xây internal link thì không bị phạt, còn backlink coi chừng, hết ạ !

 1. Google đang lấy lại công bằng cho anh em làm seo chân chính,lao động bằng công sức của mình.càng ngày sân chơi càng bình đẳng.một tin tốt cho các bác làm seo chân chính và một tin buồn cho những ai em đang dính vào vụ Vinaglue.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *