search

Tìm kiếm thông tin trên trang: Custom search engine của Google hay của trang ?

Có nhiều bạn yêu cầu tôi thêm công cụ tìm kiếm vào trang, nhưng do bận quá tôi vẫn chưa có thời gian làm cho bản thân mình, và tôi cũng đã từng lăn tăn sử dụng dịch vụ tìm kiếm của Google, hay sử dụng một plugin search full text trong chính trang ?

Nếu sử dụng Custom search engine của Google các bạn có thể hiển thị kết quả khá chính xác nhờ cỗ máy của Google, ngoài ra các bạn còn có thể hiển thị quảng cáo trên kết quả tìm kiếm, có thể kiếm thêm chút tiền nhờ khách click vào quảng cáo, tuy nhiều lợi ích nhưng lại có những hạn chế như: Không thể can thiệp thêm vào những API mặc định mà Google cung cấp, không thể tăng lượng index do Google không index chính các kết quả hiển thị nó …

Còn nếu bạn dùng chính chức năng trong trang của mình, điểm yếu là kết quả đôi khi không chính xác, phức tạp về công nghệ và không phải ai cũng thành thạo để cấu hình nó, trong khi ưu điểm đem lại chính là trong làm seo, tăng được đáng kể lượng index và có thể bao vây được từ khóa, ngoài ra chính chức năng tìm kiếm này có thể tạo được landing page để làm seo, trong đó Vật Giá là một ví dụ điển hình, làm seo chủ yếu cho kết quả tìm kiếm là chủ yếu.

Vậy các bạn chọn cách nào để làm công cụ tìm kiếm cho website của mình ? Còn tôi sẽ chọn cách dùng plugin do chính tôi viết, nhưng vẫn chưa có thời gian tích hợp vào trang vì nó cần phải cấu hình rất kỹ và còn tránh bị các hacker injection mã độc vào nữa chứ 😀

CHúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *