Tiền có thể mua được Hạnh Phúc

Tiền có thể mua được hạnh phúc …

Câu chuyện này tôi sưu tầm những ví dụ về việc tiền có thể mua được hạnh phúc, là điều chứng minh ngược lại cho những người có ý nghĩ tiêu cực về tiền 😀 và chả có lý do gì mà bảo Tiền không mua được hạnh phúc cả !

CÓ TIỀN HÃY ĐI MUA HẠNH PHÚC…

Lại bảo tiền không mua được hạnh phúc ư? Đó là bạn chưa biết cách mua mà thôi. Hoặc, thực ra bạn chưa bao giờ muốn mua.

Tiền có thể mua được Hạnh Phúc
Tiền có thể mua được Hạnh Phúc

Có anh chàng tưởng ký được cái hợp đồng. Hý ha hý hửng gọi về cho Thầy U khoe. Nói, “mai con gửi về chục củ”. Xong alo đứa bạn hỏi mượn nó chục củ gửi về cho Thầy U. Lòng cảm thấy rất hạnh phúc vì nghĩ trong đầu Thầy U sẽ cảm thấy yên tâm với mình.

Chưa hết, đã thế anh ta còn mua cho mấy đứa em mỗi đứa một đôi giầy. Mấy đứa em thấy ông anh ký hợp đồng hụt, bảo là để đưa lại tiền. Anh chàng nói, “hợp đồng này chỉ là cái cớ để anh mua cho bọn em. Thấy nhận giầy mà reo lên là anh khoái. Mấy trăm ngàn, nhằm nhò gì”.

Nói xong nhắn tin cho thằng bạn, “ê mày, tao chuyển từ trả một cục sang trả góp nha.” Thằng bạn cười ha hả, “vô tư đi, Thầy U mày cũng như Thầy U tao”. Sướng cái thân anh chàng này, toàn gặp người hào sảng.

Cuối cùng, từ một số tiền không có thật mà tất cả đều cảm thấy hạnh phúc.

Đó là dùng tiền để mua HẠNH PHÚC

Nhớ lại mười mấy năm về trước, cái thời mà anh còn trốn ngủ trưa đi bắn chim. Hôm đấy anh bắn được một con chon trĩ, lông đuôi nó đẹp vô cùng. Anh đi ngang qua chỗ nào đông người nhất để khoe. Vô tình anh đi ngang qua chỗ toàn con gái. Mấy đứa thấy vậy thi nhau hỏi, “anh ới… anh ơi, cho em xin cọng lông”. Anh hào sảng, “ừ… lông chim của anh đây, mấy em cứ vô giựt thoải mái”. Nhoáng một cái chim anh trụi lủi hết lông. Nhưng anh thấy khoái chí và hạnh phúc lắm.

Đó gọi là cho lông chim để đổi lấy HẠNH PHÚC

Hôm qua có bạn tri kỷ gọi đi nhậu để đàm đạo. Cách đó hai hôm có nhậu hai lần rồi, anh em hợp cạ lắm. Anh hơi mệt nên từ chối, nhưng thực ra anh nghĩ thế này: Nhậu lần thứ nhất đó là hạnh phúc. Nhậu lần thứ hai nó là vung tay quá trán. Nhậu lần thứ ba nó trở thành thói quen. Nhậu lần thứ tư thì nó thành tệ nạn mất rồi.

Đó gọi là kiềm chế để HẠNH PHÚC

Một vài người dùng tiền để mua sự nịnh bợ, dùng tiền để mua sự đồng thuận, dùng tiền để níu giữ, dùng tiền để quên sự chán trường,…

Đó gọi là dùng tiền để mua HẠNH PHÚC… ẢO.

Về cơ bản hạnh phúc và hạnh phúc ảo giống y như nhau. Chỉ khác ở chỗ, nếu ta dùng tiền để mua hạnh phúc ảo thì ta sẽ phải tốn rất nhiều tiền… Thế thôi.

Vậy nhé, có tiền hãy đi mua hạnh phúc. Nếu bạn vẫn khăng khăng tiền không mua được hạnh phúc thì làm ơn hãy cho tôi cơ hội để chứng minh điều đó là đúng. HÃY ĐƯA TIỀN CHO TÔI.

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 2 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *