Mô hình Wheel link - link dạng bánh xe trong website vệ tinh

Thực tế chứng minh: Nhiều trang trên một host làm vệ tinh vẫn ngọt :D

Trong một bài viết trước, tôi có phản đối nhiều nhà host quảng cáo không có căn cứ rằng họ sẽ bán cho các bạn host với IP độc nhất dùng để Làm SEO. Điều này gây ra hiểu lầm cho dân SEO, xin xem thêm bài viết tại đây. Còn hôm trước tôi có … Tiếp tục đọc Thực tế chứng minh: Nhiều trang trên một host làm vệ tinh vẫn ngọt :D

Trong một bài viết trước, tôi có phản đối nhiều nhà host quảng cáo không có căn cứ rằng họ sẽ bán cho các bạn host với IP độc nhất dùng để Làm SEO. Điều này gây ra hiểu lầm cho dân SEO, xin xem thêm bài viết tại đây. Còn hôm trước tôi có ngồi cà phê với ông em cạnh nhà. Thằng này chuyên SEO với khoảng 20 cái website vệ tinh chung một con server. Làm như vậy một là tiết kiệm, hai là thằng ý bảo một câu rất đúng ý mình: Chỉ có làm láo mới sợ Google, và “chung IP chả làm sao, chung một host càng chả làm sao”.

Mô hình kim tự tháp trong xây dựng site vệ tinh
Mô hình kim tự tháp trong xây dựng site vệ tinh

Nếu liên quan tới lãnh vực làm đẹp và thời trang. Đảm bảo các bạn search từ gì cũng có nó ở đó. Đơn giản là nó không publish thông tin cá nhân lên cho nên các bố không thể lần ra hết các website của nó. Nhưng Google biết điều này, đương nhiên rồi. Tuy nhiên mỗi ngày nó nhận $100 quảng cáo từ các web vệ tinh này thì các bạn phải hiểu từ khoá nó lên như thế nào.

Mà từ khoá lên như vậy, ầm ầm, các bài viết na ná nhau nhưng chả sao cả. Vẫn phù hợp với thuật toán của Google là được. Các website này chung hết một ổ đĩa, chung một IP và đương nhiên chung một server 😀

Tôi kể ra đây để các bạn tưởng tượng rằng: Việc mua host với IP độc lập và hoang mang rằng vệ tinh phải khác IP nhau là không có căn cứ. Thực tế đã chứng minh điều ngược lại !

PS: Các vệ tinh của Jam cũng nằm chung với Server của trang chính. Chẳng thấy làm sao cả 😀

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Trang chủ / Thủ thuật SEO / Tin tức SEO / Thực tế chứng minh: Nhiều trang trên một host làm vệ tinh vẫn ngọt :D

Có 22 bình luận !

 1. Cái này chuẩn đấy. Chỉ cần nghĩ thấy một chút là hiểu mà. Ngay cả cái vụ chung giao diện cũng thấy không hợp lý nữa. Chẳng có căn cứ gì cả

 2. Vậy là vẫn ổn ah bạn. Mình đang lo quá, hôm trước đọc đc 1 bài trên diễn đàn mọi người chia sẻ web vệ tinh nên khác nọi dung, không đc spin, giao diện khác, và khác ip.
  Mà của mình thì tất cả 1 giao diện, 1 ip. nội dung thì cũng tương tự nhau có khác nhau các thẻ H.
  Đọc xong bài của bạn, mình thấy yên tâm hơn

    1. Mình cũng hay dịch bài của nước ngoài, theo mình cái chính là bạn phải hiểu được nội dung bài viết và sau đó diễn tả lại cho dễ đọc hơn thôi! Đừng dùng công cụ dịch ra rồi copy lại y chang 100%, có thể sẽ bị phạt đấy!

 3. Mấy cái nói trung ip nọ kia là sợ bị phanh phui khi làm PBN thôi chứ còn làm vệ tinh và viết nội dung không trùng lặp thì có bố gg cũng chả dám đụng vào mình. Nhiều bạn thường chỉ mua lại cái chục cái tên miền cũ có chỉ số tốt thế là cứ trỏ hết về web chính thì bảo sao nó không phạt cho. Nội dung thì chả có, có mỗi cái tên miền xong đặt một bài viết xàm xàm lên để trỏ link về thì hỏi sao không chết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *