Thực phẩm bẩn, tin vào doanh nghiệp nào ?

Đúng là vì lợi nhuận, đồng loại có thể giết chết đồng loại để chiếm lấy cái phần lợi nhuận cho riêng mình.

Hôm nay ngồi chơi với đứa em mới đi làm ngoài Bắc Ninh chỗ khu công nghiệp về, thấy nó kể mà ớn lạnh.

Kẹo tết có tới 30% là bột đá

Thấy nó kể tại một xưởng làm kẹo tết, chuẩn bị hàng tết nên doanh nghiệp này đang thúc đẩy sản xuất và hàng ngày, từng xe lớn nhỏ sắn mốc chở tới, chúng nghiền rồi mang đi khử cho bớt ngái, bớt mốc rồi trộn cùng bột đá trong các bong nguyên liệu của máy làm kẹo, đổ thêm đường, thêm bột đá, thêm nha và từng mẻ kẹo lớn nhỏ ra lò ngon thơm như thường, thằng bé khẽ rùng mình: đừng ăn kẹo cân ngoài chợ anh ạ, chúng toàn bột đá, em làm rồi nên biết, còn đầy cả những bao sắn mốc thối, những bao tinh bột sắn đặt bệt xuống đất mốc chảy nước, cho hết lên boong máy là ra kẹo thơm ngon ngay…

Kẹo Bim bim bằng miến thừa …

Đứa khác yếu hơn thì làm cho công ty bim bim tại Bắc Ninh, công ty này thu mua các đầu miến thối thừa hoặc các miến bẩn gãy tại nhà máy sản xuất mỳ và miến cạnh đó, về nổ nó thành bim bim, công nghệ không biết từ đâu nhưng cách làm bẩn thỉu đó đầu độc không biết bao nhiêu trẻ em rồi nhỉ ?

Tôi đang tự thắc mắc với bản thân: tại sao những cơ quan nhà nước không tới kiểm tra những xưởng làm bánh kẹo bẩn này nhỉ ? Hay họ bị … ấy … bịt miệng hết rồi ?

Khổ thân người dân kém hiểu biết, hoặc nhà nghèo, cứ xài kẹo bán cân thì khổ …

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *