Fanpage Mua sắm vui của Jam

Thủ thuật SEO Fanpage Facebook nhanh lên

Bài viết này tôi xin chia sẻ thủ thuật SEO fanpage Facebook cực kì đơn giản và các bạn có thể áp dụng để seo cho fanpage của mình lên top cao hơn !

Bài viết sau đây của Jam xin chia sẻ về thủ thuật SEO fanpage Facebook, đáp ứng nhu cầu của rất nhiều người bây giờ đang ngày đêm bán hàng trên Facebook qua Fanpage, các bạn sẽ tiết kiệm số tiền lớn đầu tư vào website khi bán trên này, tuy nhiên Facebook thì cũng vẫn phải làm seo như thường !

Fanpage của Facebook tự bao giờ đã trở thành nơi lý tưởng cho bạn và doanh nghiệp triển khai các chiến lược Marketing, bao gồm giữ kết nối với khách hàng thân thiết, tiếp cận khách hàng tiềm năng cũng như bán hàng luôn trên chính Fanpage của mình, với vô vàn lợi ích như vậy, bạn cần phải biết cách khai thác tối đa lợi ích của nó đem lại cho bạn trên chính cả các cỗ máy tìm kiếm nữa, điều này mang ý nghĩa lớn trong công việc kinh doanh của bạn, các cỗ máy tìm kiếm nội dung web có thể cho thêm bạn tới 50 % khách hàng hiện tại, họ đi từ cỗ máy tìm kiếm vào Fanpage của bạn!

Fanpage Mua sắm vui của Jam
Fanpage Mua sắm vui của Jam

Và sau đây Jam xin chia sẻ vài cách mà các bạn có thể áp dụng để kéo khách từ máy tìm kiếm về Fanpage của mình thông qua công việc seo !

#1, Chọn tên cho Fanpage

Trong thủ thuật seo fanpage, chắc chắn cái tên Fanpage là quan trọng nhất. Tên của Fanpage thường gắn liền với thương hiệu của bạn, hoặc nếu bạn không có thương hiệu cụ thể thì có thể cho luôn từ khóa vào đấy !

Tên của Fanpage nó cũng quan trọng như là tựa đề của một bài viết vậy, thành bại hay không đôi khi lại cũng ở cái tên, càng ngắn càng tốt, tuy nhiên lưu ý tới vấn đề ôm được từ khóa và thương hiệu thì càng tốt.

#2, Đừng bỏ qua giới thiệu Fanpage

Facebook có hỗ trợ thêm trường giới thiệu về Fanpage, điều này giúp cho công cụ tìm kiếm nhận dạng được thẻ mô tả description, hãy viết một bản giới thiệu cụ thể và chi tiết, càng hay càng tốt, nhưng nhớ làm sao thỏa mãn được cả người dùng và công cụ tìm kiếm bằng cách cho thêm từ khóa lên đầu nhé.

Xem ảnh ví dụ:

Trên Facebook, tôi điền mô tả về Fanpage cụ thể
Trên Facebook, tôi điền mô tả về Fanpage cụ thể

Sau khi điền cụ thể, tôi thấy trên Google cũng xuất hiện thông tin tại Snippet:

Google sử dụng thông tin giới thiệu của Fanpage
Google sử dụng thông tin giới thiệu của Fanpage

 

#3, Đừng quên URL

Sau khi bạn kiếm được 25 lượt like đầu tiên, bạn được quyền chọn cho mình một URL đẹp và ngon cho Fanpage của mình thay vì là số ID hoặc chữ lộm cộm, hãy tranh thủ nhồi từ khóa vào đó, chả ảnh hưởng gì tới người dùng cả, cốt là vừa dễ nhớ lại có từ khóa là được.

Đường dẫn URL có thể thay đổi được để dễ nhớ và chứa từ khóa
Đường dẫn URL có thể thay đổi được để dễ nhớ và chứa từ khóa

#4, Điền đầy đủ mọi thông tin

Các thông tin trên Fanpage của bạn có một ý nghĩa nhất định, giúp Facebook phân loại fanpage của bạn, và cũng giúp nó hiển thị trong danh sách các fanpage liên quan tới chủ đề hoặc thông tin bạn điền vào, cho nên đây sẽ là một cơ hội để bạn xuất hiện tại đâu đó, với từ khóa nào đó trên Facebook …

#5, Đặt backlink tới Fanpage

Trong SEO thì backlink cực kì quan trọng, và trong thủ thuật seo fanpage thì không thể không nói tới backlink. Cũng là bởi vì Facebook nó lớn, nên việc Google banned một Fanpage là điều ít xảy ra, có thể chấp nhận bạn đi spam link cho Fanpage là okey, bạn có thể tranh thủ đặt backlink tới Fanpage thay vì đặt một box tin, hoặc bạn có thể kèm đường link tới Fanpage vào các tin rao vặt, hoàn toàn có thể được !

Cũng đừng lợi dụng điều này quá mà Google sẽ banned Fanpage của bạn, hãy nhớ Google có thuật toán chỉ banned một đường dẫn trên trang thay vì banned cả trang, nếu xui hoặc bạn spam mạnh tay thì có thể Fanpage của bạn sẽ phải đổi đường dẫn, cơ hội sẽ chỉ có hai lần, một lần đổi đường dẫn !

#6, Thủ thuật seo fanpage: Đăng các tin liên quan

Nó chả khác nào một cái website cả, nếu blog của tôi chủ đề là thời trang, thì khi đăng các bài viết về thời trang nó sẽ hợp thời hơn, và điều này giúp cho mật độ từ khóa nhiều hơn, cơ hội lên của Fanpage sẽ tốt hơn rất nhiều !

Xem thêm hướng dẫn tạo trang Fanpage chuẩn SEO !

Chỉ có bằng đó thủ thuật thôi, chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về thủ thuật seo fanpage thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *