Con Rùa

Thủ phạm gây ra sự chậm chễ

Rùa kia, hôm nay tao tóm được mày rồi nhé! Mày đã chậm giờ lại càng chậm hơn. Mày đã rùa giờ lại còn rùa hơn.
Vì mày là con rùa chứ không phải là người cho nên chúng ta xưng hô là mày và tao nhé.

Con Rùa
Con Rùa

Mày biết không, mỗi ngày qua đi là một sự tiếc nuối, bởi thời gian là vốn quý nhất của đời người. Ai không quý thời gian, người đó chưa thấy được trách nhiệm của bản thân và giá trị cuộc sống.

Thế nhưng mày nhìn ra xung quanh mà xem. Thời gian đi như chạy, còn con người thì chạy như rùa. Khi rơi vào thời kỳ khó khăn thì phải bằng mọi giá và nỗ lực phi thường nhanh chóng vượt qua nó, đằng này có vẻ như người ta đang khoái chí gậm nhấm và thưởng thức khó khăn. Người ta ra vẻ thận trọng, chứ thật ra đang thoái thác trách nhiệm đương nhiên.

Thủ phạm hôm nay tao mới bắt được quả tang. Thì ra là mày chơi với anh chàng computer. Từ ngày có anh chàng này, chúng mày trao đổi thông tin với nhau qua đường truyền cáp quang Internet. Cũng bắt đầu từ đây mọi việc nảy sinh sự chậm trễ rùa bò.

Trước khi chưa có anh chàng Internet, người ta luôn nhìn vào hành động thực tế để đánh giá. Mỗi khi dư luận xôn xao thì hành động khắc phục được tiến hành ngay tức khắc để không gây bức xúc. Nhưng kể từ ngày có mạng thông tin với tốc độ tên lửa thì cách xử lý bằng việc đẩy ra những lời nói, phát ngôn kiểu mẫu đã được lập trình – nghe hay ho, chuẩn mực nhằm trấn an dư luận trước cái đã còn hành động thì từ từ tính sau. Kết quả là hầu như nó chẳng nhúc nhích.

Đòn tiếp theo là nhồi nhét thông tin. Rặt chuyện nhỏ như con thỏ thì được thổi phồng lên như con khủng long. Ầm ỹ các trang báo, trang cá nhân mạng. Hôm nay vừa mới hết thông tin này, mai lại có ngay một thông tin mới khác để bận tâm, thế rồi cứ tiếp nối ngày này qua ngày khác mà chẳng còn ai đủ sức theo đuổi được những việc cũ để giám sát xem đã thực hiện chưa. Càng ngày nó càng mất hút trong mớ hỗn độn thông tin để rồi người ta dễ dãi quên đi như là nó quá bé nhỏ giữa một rừng thông tin khổng lồ. Từ đó dễ dàng cho qua mà không cần bận tâm nữa.

Ôi những bộ óc Internet siêu tốc độ. Ôi những hành động rùa bò. Hay là tất cả đổ tại chúng tao chưa có kinh nghiệm trước sự hiện đại tiên tiến này hả rùa?

Sưu tầm trên Internet !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *