Google Adsense

Thu nhập từ Adsense phụ thuộc vào yếu tố nào ?

Nhiều người email tới Jam có hỏi là tại sao trang của họ có những 2 ngàn view/ngày mà thu nhập chưa tới $1 trong khi các trang khác ít truy cập hơn thì lại “tâm sự” là được những 3 đô / ngày ?

Google Adsense
Google Adsense

Câu trả lời cực kì đơn giản, các bạn có thể xem các lý do sau đây:

1. Chủ đề website

Hay nói chung là nội dung bạn cung cấp, Google Adsense cực kì thông minh sẽ hiển thị quảng cáo sao cho phù hợp nhất với nội dung của bạn, nếu trang của bạn liên quan tới hẹn hò hoặc số lượng bài viết liên quan tới hẹn hò nhiều thì quảng cáo trả cực thấp nhá, bạn có thể tham khảo thông tin các chủ đề kiếm tiền trên Adsense tôi đã chia sẻ trước đó.

2. Nội dung cấm

Tuy Google adsense có kiểm duyệt kĩ càng nhưng vẫn không thể sạch sẽ được, trang của bạn cũng vậy, có thể trang của bạn có những nội dung mà chả bao giờ Google adsense hiển thị như nội dung cờ bạc, sex và các nội dung đồi trụy khác …. nên nếu lượng truy cập lớn thì chưa chắc đã có hiển thị quảng cáo.

3. Vị trí đặt quảng cáo

Có những vị trí vàng cho việc đặt quảng cáo như trong nội dung, trong sidebar hay thanh trượt dọc website, các bạn nên đặt thử nhiều vị trí và tìm ra điểm vàng của website nhé !

4. Website load chậm

Việc load chậm cũng khá thiệt hại, website của bạn phải load nhanh hơn để trình duyệt load quảng cáo, chưa thấy chữ mà thấy quảng cáo thì không có, ngoài ra việc load chậm làm cho người dùng ức chế thoát ra luôn !

5. Người dùng trên trang ở lại ngắn hạn

Nếu người dùng trên trang vào vài giây rồi kích quảng cáo thì bạn sẽ được tiền cực thấp, nên nội dung độc đáo và giữ người dùng ở lại lâu lâu chút thì mới có tiền được !

Vài ý kiến vậy, chúc các bạn thành công, nếu có đóng góp nào các bạn hãy comment cho Jam biết nhé !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 4 bình luận !

  1. Một yếu tố nữa mà em thấy đó là nguồn truy cập: Đến từ công cụ tìm kiếm nói chung sẽ đc $ cao hơn qua mang xã hội. đơn cử thế này: trước em có chơi fb ads. Visit đừng rất cao nhưng $ rất thấp. Nhưng em cứ để site tự nhiên từ google + từ khoá -> cao rất nhiều. Có hôm khách 1k đã được gần 1$ rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *