Đã tới thời của xe đạp điện

Thời của Xe đạp điện đã đến ! Bạn còn đang kinh doanh cái gì ?

Vào những năm 1990 tới những năm gần 2000, đó là thời của đài cát-sét và đầu video cũ, do nước ta không tự sản xuất được, lại mới có điện nên dân cực chuộng mấy cái đài, đầu video và ti vi màu, thời ấy bất kể thằng nào bán đài thải của Nhật cũng giàu, container nào cập bến Hải Phòng là ngay lập tức hết hàng, rách cũng mua, rồi về sửa lại bán cho dân, một lãi một trăm.

Giờ thì hết cái thời đài đĩa các thứ rồi, giờ người ta số hoá, không ai nghe nhạc bằng đài nữa, nhưng giờ lại là thời của xe đạp điện, xe máy điện, bất kể tàu khựa hay nhập khẩu …

Một đại lý tại Hải Dương mà tôi quen biết, mỗi ngày bán cả mấy chục cái xe đạp điện, mỗi lần bà ta nhập về là phải nhập cả mấy chục xe tải, phân phối kín hết cái đất Hải Dương, còn gần nhà tôi cũng có cái đại lý con con, mỗi ngày bán được chục cái là bình thường !

Đã tới thời của xe đạp điện
Đã tới thời của xe đạp điện

Giờ đi ra đường, học sinh, bà già ông già đều đi xe đạp điện, ai ai cũng có xe đạp điện, nhà nhà đâu cũng thấy có xe đạp điện, xe đạp điện là cái chúa hay gây tai nạn, hoặc tạo điều kiện cho thằng khác gây tai nạn, xe đạp điện đi kín hết cả ra đường …

Xe đạp điện không cần xăng, không cần bằng lái, đâm ra ai cũng có thể sở hữu được, mới đây luật bắt xe đạp điện, xe máy điện phải đăng ký biển số nên mới nhằng nhịt, chứ trước đây là cứ mua về rồi chạy, khỏi phải xoắn xít làm gì …

Tôi cũng lang thang qua mấy đại lý xe đạp điện, định bụng rằng giá hợp lý, chất lượng đảm bảo thì sẽ thịt một cái, tuy nhiên tôi không thể nào ưng bất kỳ cái nào trong cả đống ấy.

Xe nào các đại lý bán cũng là xe tàu, nhìn nó rẻ rách, mặc dù đắt gần bằng một chiếc xe máy mới, nhưng các xe đạp điện đều kém chất lượng, trong ảnh là ông hàng xóm đang xách mấy cái bình của bọn tàu khựa lắp vào xe đạp, chả mấy mà hỏng, chưa kể xe thì dán tem Momentium nhưng mác thì lại “lắp ráp bởi Supat Việt Nam” nhìn mà hài !

Nước sơn thì lởm, khẽ cái là xước với lại nó mỏng tèo, nhìn dàn nhựa thì gồ gề không ưa được, lắp vào còn cong vênh các kiểu.

Mỗi chiếc xe, tôi đoán lãi phải rơi vào khoảng 2 triệu, vì mỗi cái xe máy lãi khoảng 4 tới 6 triệu rồi, xe đạp cũng tương ứng với số tiền ấy chứ ?

Với những đặc điểm riêng như không cần bằng lái, không cần phải xăng dầu, tiết kiệm kinh tế, người người đang dần ưa chuộng xe máy điện cho các hành trình ngắn như đi cặp bồ, đi đong khách, đi đón con học về, đi cà phê, đi học gần nhà, xe đạp điện / xe máy điện là lựa chọn hợp lý !

Nếu các bạn đang chưa có ý tưởng kinh doanh, có lẽ các bạn nên mở một đại lý bán xe đạp điện, sẽ giàu nhanh chóng thôi !

Đang chờ các hãng lớn như Yamaha hay Honda hay Suzuki lao vào thị trường xe đạp điện, lại khai tử cái dòng xe rẻ rách lắp ráp phụ tùng Trung Quốc, lúc ấy mình sẽ mua một con !

Chúc các bạn buổi chiều vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 2 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *