Thế giới đang có 7 tỉ người

Thế giới có 7 tỉ người, mấy tỉ người là SEOer ?

Nếu so sánh với cách đây vài năm, khoảng từ năm 2010 tới nay, thì số lượng người làm SEO đang tăng một cách chóng mặt. Trước kia tôi đi làm cho công ty chuyên cung cấp các dịch vụ luật, cả phòng chỉ có hai người làm SEO cho cả một hệ thống cồng kềnh. Thời đó xin làm SEO cũng không khó. Thậm chí từ đó tới nay tôi còn chưa biết cái bằng của tôi nó nằm ở đâu. Hồ sơ cực kỳ đơn giản và tới xin việc, làm được hay không mới là câu chuyện các doanh nghiệp quan tâm. Nhưng hiện tại thì nghề SEO này đang thu hút kha khá các bạn trẻ. Càng trẻ càng thích làm công việc này vì nó thực sự không khó, không cần bằng cấp, chỉ cần có máy tính và một tí chém gió là xong !

Thế giới đang có 7 tỉ người
Thế giới đang có 7 tỉ người

Ngày trước các doanh nghiệp thuê SEOer ghê gớm lắm. Nhưng giờ thì công ty nào cũng có ban bệ làm SEO riêng, trong đó đầu tư vào làm SEO ngang ngửa với nhân viên kinh doanh. Nghĩa là ông thêm một nhân viên kinh doanh cũng chưa chắc cốp bằng thêm một tên làm SEO, ông còn bán hàng được online nữa. Ngoài ra thêm nhân viên SEO là thêm cái cần câu cơm, nên nhân viên SEO giờ đắt hàng, lại càng thúc đẩy tăng số lượng làm SEO lên trong giới trẻ.

Căn bản là theo sự phát triển của xã hội thôi, ngày càng có nhiều người sử dụng internet để làm việc và kinh doanh buôn bán. Ngoài ra người ta ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của việc bán hàng trực tuyến, vừa tiết kiệm lại nhanh chóng, nên việc SEO là không thể thất thế như một số ngành nghề khác.

Theo các bạn, có 7 tỉ người trên trái đất này thì có mấy tỉ người làm SEO ? Làm Marketing Online ?

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 3 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *