Thấy được gì từ nhạc RAP ?

Nhạc Rap được du nhập vào nước ta từ lâu, nhưng bắt đầu lại từ những ca sĩ Hải Ngoại, như Khanh Nhỏ, Thái Việt, và Phong Lê, đó là những người đầu tiên khơi mào cho phong trào hát nhạc Rap bằng Tiếng Việt.

Tuy đã có từ lâu dòng nhạc này, nhưng ở Việt Nam nó không được công nhận, những người hát nhạc Rap không được coi là ca sĩ, cũng như tình trạng của Mỹ từ hồi Rap mới được hình thành, phải mất vài chục năm sau người ta mới có thể nghe và hiểu nhạc RAP.

Hôm nay thấy tôi nghe bài hát Táp vào lề của NovaLane ft KraziNoyze thì ông anh hỏi: Mày thấy gì từ nhạc Rap ? Nó có như nhạc jazz không ?

Tôi nói: Nhạc Jazz khó tiêu hóa, chỉ dành cho những cái đầu siêu nhân mới có thể hấp thụ nổi, nó kén người nghe hơn cả RAP.

Trong khi Jazz dành cho những cái não không bình thường, thì RAP dành cho những người thuộc giới trẻ là chủ yếu, nhạc RAP không phải dành cho hầu hết thanh niên, mà chỉ những người sống có cá tính mới có thể hấp thụ được phần ý nghĩa của RAP.

Ví dụ như DSK có bài “điếu thuốc cuối” nghe sao mà mùi mẫn, nó chậm vừa phải, sâu lắng đầy tâm sự chán trường của một tâm hồn thanh niên, nhưng nếu không sống cá tính và không hiểu nhạc RAP, thì đó hẳn là một bài hỗn độn vớ vẩn như cúng !

Tôi yêu RAP !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *