Sự lười biếng

Thanh niên lười hóa …

Kể ra thì cũng lạ, mấy thằng ở bên cạnh tôi đây, lần nào về cũng thấy chúng nó nổ máy rồ ga vào trong chỗ để xe, trong khi chỉ một mình tôi tuân thủ nguyên tắc dán to vật vã ở ngay cửa: “tắt máy dắt xe”

Sự lười biếng

Tôi thì không phải là người thích nguyên tắc, nhưng vì nhà xe chật chội, cộng thêm với vài phòng ở ngay đó, nếu dồ ga vào đó sẽ gây tiếng ồn lớn và khét lèn lẹt, cho nên việc dắt xe là cực kì lịch sự, nhưng cái thời này lịch sự kể cũng hơi ít.

Cái bậu cửa hơi cao một chút, dắt xe thì không có gì cả, nhưng tất cả các thanh niên ở đây đều đỗ xe mở cửa và đề máy rồi phi vào, thật lười hết chê luôn !

Tiếp nữa, mỗi lần đi trà đá thằng bạn của tôi cũng đều đòi đi xe máy, nó kêu việc đi bộ 200 M ra bờ hồ là “lãng phí thời gian” và “mỏi cả cẳng” hoặc thi thoảng bị tôi dụ đi bộ bằng được thì nó bảo “loại hâm dở” hoặc “thừa hơi” …

Thật lười quá, giờ cứ ba bước chân người ta cũng đi xe máy, kể mà nhà xí xa chút nữa là chúng nó đi xe đi đái mất, trong khi nghề của tôi hay ngồi im một chỗ nên tôi rất quý trọng những lúc đi bộ, một là tôi sợ bị bệnh trĩ như người ta khuyến cáo: Ngồi càng nhiều càng dễ bị trĩ, hơn nữa đó là cơ hội tập thể dục, tôi chẳng bỏ qua cơ hội đó, luôn đi bộ thay vì vác xe đi …

Mấy thanh niên nữ cạnh tầng thì liên tục nằm, dứt khoát về nhà mà không làm gì là tắm rửa rồi nằm bẹp, rủ đi trà đá cũng không đi, nằm và ôm chiếc smartphone hết facebook thì sẽ chuyển sang xem hài rồi cười rũ rượi ra với nhau, tài thật, con người ta ngày càng lười hóa …

Mà nghĩ lại, cái lười đôi khi cũng lại có lợi, tuy không được khuyến khích, nhưng bố già bán cửa sổ Bill Gate đã nói: Tôi sẽ chọn người lười để làm việc khó nhất vì họ sẽ tìm cách làm nó dễ dàng và nhanh chóng nhất. Kể ra thì cũng có cái lí, cơ mà không phải trong các trường hợp của thanh niên mình roài !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *