Tenten.vn sử dụng webcache server

Tenten.vn sử dụng webcache – lúng túng trong chỉnh sửa

Webcache là thuật ngữ chung chỉ các phần mềm lưu các file tĩnh HTML hoặc tạo ra các phiên bản tĩnh của website để phục vụ khách hàng nhanh chóng nhất, các plugin cache cho WordPress cũng làm chức năng tương tự, Server cũng có phần mở rộng để làm việc này !

Có nhiều hơn 10 website của khách hàng của tôi đang chạy trên host của Tenten.vn, nhưng gần đây tenten đã cập nhật phần mềm quản trị và hệ thống máy chủ, làm cho tôi lúng túng mãi trong cái vấn đề support khách hàng.

Tenten.vn sử dụng webcache server
Tenten.vn sử dụng webcache server

Đây có thể là một module cache trên server giúp các website chạy nhanh hơn ( thực ra tenten có chiêu giảm băng thông khách hàng xuống, bật webcache để tiết kiệm phần đó, giảm gánh nặng cho server ) và tiện lợi hơn nếu nó đang phục vụ cho cả một hệ thống lớn, chạy ổn định và ít bị chỉnh sửa.

Tôi thì tôi vẫn thích chỉnh live trên host, tiện lợi cho vấn đề bảo hành website cho khách hàng, nhưng lần đầu tiên chạm chán với hệ thống này làm tôi lúng túng quá.

Trước đó, do chưa biết tenten tích hợp vào trong công cụ quản trị, tôi cứ chỉnh sửa mãi cái website của khách mà không thấy nó thay đổi gì cả, cứ chỉnh mãi thôi, đến lúc mới nghĩ ra là do cache =)) thì vào website xóa cache, vẫn không được, liền định liên hệ tới tenten xem cái gì ( what the hợi ) đang diễn ra thì thấy có webcache, thế là một tay chỉnh một code, một tay ngồi bấm refresh, đến điên cả người.

Cho dù thế nào, tôi vẫn khuyên mọi người sử dụng host của Singapore hoặc host do Pavietnam cung cấp, khá hay mà dễ dùng, quen thuộc rồi, nhưng mỗi tội đắt :))

Chúc các bạn ngủ ngon !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 2 bình luận !

  1. ANh ơi, anh còn đó không, em cũng sài hosting tenten giờ chỉnh live trên hosting không được, chỉnh code ok mà ra trang trình duyệt nó không thay đổi gì hết a! a chỉ cách e xóa cache của tenten với

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *