Tenten.vn bán VPS chất lượng thấp, không thỏa mãn chút nào !

Lần trước tôi đã dính quả đắng với Tenten.vn, nay lại dính nữa, chán đời ơi là chán !

Hôm nay là một hôm thiệt hại với tôi, tôi có một trang web tương đối khủng có cho phép người dùng nhúng domain của họ vào để chạy mà không cần cài đặt phức tạp, hiện đang chạy trên VPS của Tenten và chết lắc 8 tiếng đồng hồ trước khi kĩ thuật can thiệp, do hôm rồi đi mua mấy cái tên miền và host cho lũ bạn, chợt em xinh ơi là xinh tư vấn cho mình lại có cảm tình nên mua luôn VPS cho máu, ai dè sau 1 năm mọi thứ vẫn vậy !

Hiện tại Jam đang sử dụng VPS gói Standard, với 2 CPU và 1G RAM, ban đầu website chạy tạm được, nhưng càng về sau càng thấy chậm và dậm dật, nhìn ra mới để ý là đường truyền bị hạn chế, cho nên cả FTP cũng chậm chạp:

Tốc độ truyền dữ liệu trong khoảng 100Mb trong nước
Tốc độ truyền dữ liệu trong khoảng 100Mb trong nước

Với tốc độ này còn chậm hơn cả host nữa mới đau cháu chứ lại !

Đêm hôm qua, VPS chết bất đắc kì tử từ 12h đêm, mình tịt ngòi, ngồi uống nước cả đêm không làm được việc ! Gửi Ticket cả đêm 3 cái email không có ai check, toàn bộ các công cụ tại trang quản trị VPS ( cp2.myvps.vn ) đều tê liệt, tôi bấm vài lần cũng không có tác dụng gì, chán nản hết cách, chỉ còn cách duy nhất là nhờ kĩ thuật hỗ trợ !

Công cụ quản trị VPS kvm của Tenten.vn
Công cụ quản trị VPS kvm của Tenten.vn

Được quảng cáo là có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với VPS thông thường, nhưng trang web để quản trị KVM cực kì chậm, load chậm tới mức khủng khiếp luôn, nếu bạn nào đang dùng VPS của tenten.vn thì tự hiểu được điều này. Ảnh trên là các công cụ dùng để quản trị VPS nhưng cứ mỗi lần có trục trặc gì là nó cũng chết cùng luôn, tôi toàn phải email đợi kĩ thuật fixed giúp, mà cũng không hiểu họ fixed kiểu gì mà được, tôi có hỏi nhưng họ không email lại luôn !

Check máy chủ vật lý thì thấy có ghi CPU: Intel® Xeon® Processor X5675 (12M Cache, 3.06 GHz, 6.40 GT/s Intel® QPI) => Đây là máy chủ không mạnh, thuộc vào tầm trung, như vậy chia VPS thì cũng không mạnh là đúng rồi, nhưng đúng là Tenten.vn giỏi chiêu trò marketing, nào là nhanh nhất, tốt nhất, nào là vượt trội, nhưng thực tình chỉ bình thường và theo tôi nhận xét là tồi, ngày nào tôi cũng phải chạy lệnh reboot VPS mới có thể sống sót qua ngày được !

Tiếp nữa là thái độ phục vụ: Rất tốt, nhưng khổ là toàn các ả đi muộn, 9h khách dí tôi sắp chết mà mấy ả chưa online để tôi hỏi, hơn nữa gọi điện thoại thì không ai bốc máy, tức không thể tả nổi !

Từ trước tới nay tôi vẫn khuyên khách hàng nên dùng host của Pavietnam.vn, đây là nơi cung cấp hosting từ rất lâu rồi, nền tảng của nó đã được khẳng định cùng uy tín nhiều năm, tôi thấy PA luôn đắt hơn các công ty khác, nhưng chạy cực kì ổn định, hơn nữa kĩ thuật ở đây không ngủ đêm 😀

Xem thêm bài viết chọn hosting nào cho WordPress mà tôi đã viết trước đó !

Có lẽ lại vứt đi cái VPS này thôi !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 5 bình luận !

  1. Đào mộ xíu, em cũng như bác, thấy quảng cáo râm rộ, xúc luôn 6 tháng hết gần 5 củ. Háo hức đem test ai dè: CPU E5-2696 v4: 2 vCPU RAM DDR4: 6 GB Storage SSD: 50 GB IOPS: 1,500 Bandwidth: 100 Mbps mà chậm như rùa bò, test tocdo.net gần 3 chục phút mới ra ( chưa bằng vPS 2,5$ vultr ) . Cài méo gì cũng lỗi. Vứt luôn éo thém dùng nữa. Quỳ mấy thánh Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *