Tên miền .VN tăng trưởng tốt

Tên miền “.VN” chính thức được chuyển nhượng

Theo thông tin chính thức được các nhà hosting và bán tên miền thông báo, tên miền .VN nay đã được phép chuyển nhượng, cụ thể thông báo như sau:

Tên miền .VN tăng trưởng tốt
Tên miền .VN tăng trưởng tốt

Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư số 16/2016/TT-BTTTT ngày 28/6/2016 hướng dẫn chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền Internet (chuyển nhượng tên miền) được cấp không thông qua đấu giá (Thông tư số 16/2016/TT-BTTTT) có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/8/2016 đã hướng dẫn chi tiết quy trình, thủ tục thực hiện chuyển nhượng tên miền.

Tuy nhiên, việc chuyển nhượng tên miền chưa triển khai do quy trình chuyển nhượng bên chuyển nhượng phải hoàn tất nghĩa vụ nộp thuế chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền Internet là một trong những thủ tục bắt buộc để hoàn tất quá trình chuyển nhượng. Hiện tại Bộ tài chính đã quy định về thuế chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền.

Chính thức từ ngày 01/06/2017 việc chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền Internet được cấp không thông qua đấu giá được thực hiện thông qua các nhà đăng ký nơi đang quản lý tên miền. Nhà đăng ký P.A Việt Nam kính gửi đến Quý khách hàng các hướng dẫn và thông tin liên quan đến chuyển nhượng tên miền, thuế chuyển nhượng như sau:

Các bước thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền được cấp không thông qua đấu giá?

Bước 1. Các tổ chức, cá nhân xem xét điều kiện về tên miền và bên nhận chuyển nhượng trước khi thực hiện giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền chuyển nhượng, cụ thể:

           – Điều kiện về tên miền: Theo nội dung trả lời Câu hỏi số 2  

       – Điều kiện về bên nhận chuyển nhượng: Bên nhận chuyển nhượng thuộc đối tượng được đăng ký, sử dụng tên miền Internet chuyển nhượng theo quy định tại khoản 3 Điều 5 Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT.

Bước 2. Hoàn thiện hồ sơ chuyển nhượng theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Thông tư số 16/2016/TT-BTTTT .

          + Văn bản đề nghị chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền Internet;

          + Bản khai thông tin đăng ký sử dụng tên miền Internet của bên nhận chuyển nhượng.

Bước 3. Nộp hồ sơ chuyển nhượng tại Nhà đăng ký đang quản lý tên miền chuyển nhượng.

Bước 4. Nhà đăng ký kiểm tra, xem xét và thông báo kết quả hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền tới các bên tham gia chuyển nhượng trong vòng 5 ngày làm việc.

Bước 5. Nộp thuế chuyển nhượng: Sau khi nhận được văn bản chấp nhận hồ sơ chuyển nhượng, bên chuyển nhượng hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế chuyển nhượng hoặc bản cam kết không thuộc đối tượng nộp thuế theo hướng dẫn của Bộ Tài chính.

Bước 6. Các bên tham gia chuyển nhượng hoàn thiện thủ tục đăng ký lại tên miền chuyển nhượng.

          – Thực hiện tại Nhà đăng ký quản lý tên miền chuyển nhượng;

          – Hoàn thiện hồ sơ đăng ký lại tên miền được quy định tại khoản 2 Điều 5 Thông tư số 16/2016/TT-BTTTT(Bản khai đăng ký tên miền)

          – Bên nhận chuyển nhượng nộp lệ phí đăng ký, phí dịch vụ chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền Internet tại Nhà đăng ký theo quy định.

Bước 7. Nhà đăng ký phối hợp với Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) để thực hiện đăng ký lại tên miền chuyển nhượng cho bên nhận chuyển nhượng.

Bước 8: Nhà đăng ký thông báo khách hàng hoàn tất chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền.
Các hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng Download Tại Đây

Bài viết lấy từ Pavietnam.vn !

Tôi nhớ cách đây 1 năm, để chuyển nhượng một tên miền .VN sang cho thằng bạn, tôi phải làm đơn hủy tên miền sau đó thằng bạn ngay lập tức đăng ký lại. Nhưng hên sui ở chỗ nếu đúng thời gian tôi hủy tên miền mà có thằng khác đăng ký mất là mất tích tình tịch !

Trong cơn bão Internet và công nghệ như hiện nay, việc chuyển nhượng tên miền .VN là tất yếu phải có vì nhu cầu. Tuy nhiên tới giờ này mới cho phép chuyển nhượng là hơi bị chậm chễ !

Chúc các bạn vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 4 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *