Cách tắt tự động Update Windows 10 vĩnh viễn

Tắt Update trên Windows 10 như thế nào ?

Trong một vài trường hợp bạn muốn tắt update trên Windows 10. Cũng bởi Windows luôn cho ta cảm giác bản mới làm chậm máy. Bài viết này sẽ giúp các bạn

Trong tất cả các thủ thuật máy tính hay nhất, tôi bình chọn cho tắt tự động Update trên WIndows. Bởi tôi là người dùng máy tính được 14 năm rồi mà chưa thấy lợi ích gì nhiều của việc update Windows. Vốn máy tính Windows càng chậm theo thời gian, update lại đẩy nhanh quá trình làm chậm hơn nữa. Trong bài viết này tôi xin chia sẻ cách tắt update trên Windows 10 vĩnh viễn. Lưu ý với các bạn là các driver mới sẽ không được cập nhật một cách tự động như thông thường nữa mà sẽ phải cài bằng tay !

Tại sao lại phải tắt Update Windows 10 ?

Lý do thứ nhất, Windows cho ta cảm giác máy chậm dần theo thời gian. Đặc biệt mỗi lần update lên thì máy tính lại càng chậm.

Lý do thứ hai, lợi ích đâu chẳng thấy chỉ thấy phiền phức. Máy tính sẽ rất chậm chạp trong khi update. Sau đó mỗi lần tắt máy là nó update. Có những lúc update lớn, bạn bật máy và chờ rất lâu sau mới khởi động được.

Và cuối cùng, cài lại hệ điều hành là việc thường xuyên làm do Windows hay bị lỗi. Việc update là thừa thãi vì đằng nào thì đôi ba tháng cũng cài lại cho nhanh máy.

Cách tắt Update Windows 10 đơn giản nhất

Cách tắt tự động Update Windows 10 vĩnh viễn

Để tắt tính năng tự động cập nhật trên Windows 10, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở Group Policy Editor, nhấn phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập gpedit.msc vào đó rồi nhấn Enter.

Bước 2: Trên cửa sổ Group Policy Editor bạn điều hướng theo key: Computer Configuration  => Administrative Templates  => Windows Components => Windows Update

Bước 3: Tìm Configure Automatic Update, kích đúp chuột vào đó và chọn Disabled, sau đó tiến hành lưu lại thay đổi là xong.

Cách tắt update thứ hai

Bước 1: Vào tìm kiếm nhập từ khóa “service” > Kết quả tìm kiếm chọn Services.

Chọn Services

Bước 2: Tìm đến dòng Windows Update.

Tìm đến dòng Windows Update

Bước 3: Chuột phải vào Windows Update > Chọn Properties.

Chọn Properties

Bước 4: Chọn Stop.

Chọn Stop

Bước 5: Chỗ dòng Startup type > Chọn Disable.

Chọn Disable

Bước 6: Chọn Apply là được bạn nhé.

Chọn Apply

Vậy là xong rồi ! Mời các bạn tham khảo thêm cách tăng tốc máy tính cực đơn giản và ai cũng nên áp dụng !

Trên đây mình vừa chia sẻ với các bạn cách tắt update Windows 10 cực đơn giản. Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về tắt update trên windows 10 thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *