Google Suggest từ khóa tìm kiếm nhiều có liên quan

Tạo Google Suggest, nghề mới đây !

Có một cách làm SEO cực hay đó là tạo Google Suggestion. Việc tạo Google Suggestion không khó và mang lại nhiều lợi nhuận trong kinh doanh

Miễn là tối ưu cho công cụ tìm kiếm thì bất cứ một mẹo nào cũng gọi là Làm SEO cả ! Trong đó có việc tạo Google Suggestion cũng cực kỳ thú vị. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về mánh và mẹo tạo Google Suggestion.

Google Suggest từ khóa tìm kiếm nhiều có liên quan
Google Suggest từ khóa tìm kiếm nhiều có liên quan

Trên ảnh là lúc tôi search thử từ chuyển nhà trên công cụ tìm kiếm Google, ngay lập tức tôi nhận được một loạt gợi ý từ khóa chuyển nhà Thành Hưng, điều này thật tuyệt ! Nhưng để được Google cân nhắc vào vị trí này thì máy tìm kiếm đã làm gì ? Chúng ta có thể can thiệp được không ?

Máy tìm kiếm đã sử dụng tiêu chí như thế nào ?

Không phải là nhiều anchor khắp nơi mang tên bạn mà Google ưu tiên lên gợi ý của nó đâu. Google sẽ thu thập thông tin từ khắp các địa chỉ IP trên thế giới để căn cứ, nó ghi chép lại vào cơ sở dữ liệu các từ khóa được tra nhiều trong một cụm từ khóa. Và khi chúng ta đánh từ khóa, nó sẽ gợi ý từ khóa sát nhất với từ khóa bạn đang gõ, sau đó hiển thị lên theo mức độ liên quan và theo số lượng tìm kiếm !

Như vậy, để được cỗ máy tìm kiếm này để mắt tới thương hiệu của bạn thì cần phải có số lượng tìm kiếm nhất định hàng tháng của người dùng !

Chúng ta có thể can thiệp không ?

Có chứ, hiện nghề này đang hot nè, có hàng chục các đơn vị cung cấp dịch vụ Google Suggest này cho các bạn luôn. Xét thấy tiêu chí của Google là phải có lượng truy cập nhất định từ một từ khóa đó hàng tháng, và nó sẽ soi IP của các nơi đổ về từ khóa này, rất nhiều đơn vị làm seo đã Fake IP rồi tra đi tra lại từ khóa đó để cho thương hiệu của bạn lên top !

Họ có thể sử dụng IP động rồi tra liên tiếp trên Máy tính để bàn và cộng thêm với thiết bị di động, và để duy trì nó rất dễ, chỉ cần tra từ khóa đó, tra đi tra lại là đủ, không cần phải làm nhiều thêm !

Lợi ích ?

Ôi có nhiều lợi lắm, thứ nhất là thương hiệu của bạn luôn nhắc nhở vào mắt người dùng mỗi khi họ tra từ khóa đó, thứ hai nữa là cơ hội lên top của từ khóa đó với website của bạn là tuyệt đối, chính thương hiệu của bạn mà lị !

Có rất nhiều người không tiếc thêm tiền để chi cho dịch vụ này, đơn giản là nó mang tính quảng cáo rất cao, hãy thử tưởng tượng người dùng cứ gõ từ thiết kế website là Google lại gợi ý là thiết kế website Jam Việt xem, hạnh phúc bít bao 😀

Chúc các bạn buổi chiều làm việc hiệu quả !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về tạo Google Suggestion thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 3 bình luận !

  1. Bạn nên tìm hiểu thêm về auto change IP dựa trên USB 3G thì hiệu quả hơn 😀 viết app chạy cho riêng nó luôn ! Tuy nhiên do google có thể quét lớp mask (mình nói là có thể chứ không khẳng định) :))))) thì việc auto theo cách này cũng cần phải lưu ý vấn đề đó (để hạn chế :D)
   1 cách khác là bạn viết app desktop chia sẻ cho cộng đồng tải về dùng như auto generate ico từ hình png… trên mỗi ứng dụng đó bạn sử dụng browser auto làm thao tác search trên của bạn. Khi đó mỗi user sử dụng app request auto kia là 1 user thực :D. Bạn viết thêm function call services để đổi từ khoá và link truy cập nếu cần 😉
   P/s: đó là vài gợi ý của mình 😀 mong cho bạn thêm ý tưởng về điều bạn đang làm bằng tay 😀
   P/s: cũng chia sẻ thêm là Google Suggest cũng còn nhiều tiêu chí so với vấn đề mà admin đã chia sẻ 😉 Bạn có thể search “google search suggest” “how to…” Google search suggest API… bạn sẽ hiểu sâu hơn nó !
   Thân !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *