Blogger cần phải làm việc nghiêm túc mới có kết quả tốt

Tạo một blog vệ tinh chất lượng không khó

Mẹo và thủ thuật tạo ra một blog vệ tinh cực kì chất lượng, vừa phục vụ SEO lại vừa kiếm thêm khách hàng, tại sao không ?

Trong số các bạn làm SEO đang đọc bài viết này, cũng như các bạn blogger đang lang thang trên blog, các bạn có đang sở hữu các blog riêng cho mình để làm blog vệ tinh? Blog của bạn có đang “sống” chứ ? Hay bạn cập nhật 1 bài viết / tháng cho blog của mình ? Nếu vậy các bạn đang bỏ qua cơ hội làm cho blog của mình tốt hơn trong mắt máy tìm kiếm và người dùng đấy, thử tham khảo thông tin sau đây của Jam xem sao nha !

Blogger cần phải làm việc nghiêm túc mới có kết quả tốt
Blogger cần phải làm việc nghiêm túc mới có kết quả tốt

Blog vệ tinh tốt làm được những gì ?

Làm seo, tất nhiên rồi, backlink trên các blog có nội dung cập nhật thường rất tốt, rất dễ làm lên từ khóa cho trang của bạn, biến blog chính thành niche site chẳng sao cả 😀

Ngoài ra, bạn còn tiếp cận thêm độc giả, không phải từ khóa nào trang của bạn cũng lên, cho nên thêm trang là thêm cơ hội !

Với doanh nghiệp, đấy là một nơi dán áp phích Pano quảng bá cho sản phẩm của mình, quá tuyệt khi sở hữu ngã ba đường nơi có nhiều người qua lại 😀

Cách tạo ra blog vệ tinh chất lượng

Sau đây là vài mẹo nhỏ giúp tạo / giữ chất lượng của một website vệ tinh mà Jam thường hay làm theo các cách này:

1. Giữ một lịch trình thường xuyên ổn định đó là mỗi tuần cập nhật cho blog 3 bài. Lưu ý nội dung được cập nhật phải là nội dung mới nhất mà bạn muốn cho người đọc biết đến. Nội dung mới và được cập nhật thường xuyên sẽ được người đọc đánh giá cao blog của bạn và sẽ quay lại thường xuyên. Điều đó cũng có tác dụng rất lớn khi bạn muốn SEO blog của mình.

Hãy viết blog thật nhiều để rèn kỹ năng
Hãy viết blog thật nhiều để rèn kỹ năng

2. Nội dung được cập nhật thường xuyên phải là những nội dung chất lượng và phải phù hợp với người đọc. Nếu đó là những nội dung xấu, nhàm chán không đúng chủ đề blog chắc chắn blog vệ tinh của bạn sẽ không được đánh giá cao, người đọc sẽ không bao giờ quay trở lại blog của bạn lần thứ 2.

3. Hãy tạo cho blog vệ tinh của bạn một lĩnh vực duy nhất, một chủ đề duy nhất tương tự như website chỉ nói về một vấn đề như blog Jam Việt chuyên nói về các vấn đề về Seo, về marketing online. Mục đích là để tạo cho blog của bạn có một thương hiệu riêng, và khi nói đến tên blog thì người đọc nhớ ngay đến blog đó nói về vấn đề gì.

4. Tích hợp cho blog vệ tinh của mình một hệ thống bình luận trực tuyến và quản lý nó một cách chặt chẽ nhất. Cho phép người đọc đăng nhập và bình luận với Facebook, Google+ hoặc bất kỳ tài khoản mạng xã hội nào khác. Một hệ thống quản lý sẽ giúp bạn chống lại những bình luận rác, không có tính chất đóng góp trong blog của bạn.

5. Thiết lập thêm những nút chia sẻ trên mạng xã hội trên toàn bộ các bài viết của blog vệ tinh. Hãy để mọi người truyền bá nội dung mà họ muốn chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Nhớ đấy, đừng quên hình ảnh

Video có thể không có cũng Okey, nhưng bài viết chất lượng là phải có thêm hình ảnh, càng rich media càng tốt, việc trình bày văn bản dài dòng có thể làm người dùng kém hứng thú, hãy thêm các hình ảnh liên quan sinh động để reset mắt người đọc, tạo cảm hứng cho họ đọc tiếp, đừng chỉ chữ và chữ nhé !

Xem thêm mẹo tối ưu hình ảnh cho SEO bạn nên đọc !

Giữ chân người đọc bằng comment

Nếu họ cứ comment, bạn cứ lẳng lặng, họ tưởng bạn chết rồi 😀 hoặc blog tự động copy bài viết từ đâu đó, bạn hãy cố gắng giữ liên hệ với họ bằng cách trả lời hết các comment chờ duyệt, ở trên WordPress luôn có chức năng email cho bạn mỗi khi có ai đó comment trong bài viết, thử vào SETTING > Thảo luận > bật chức năng “email cho tôi khi có ai đó bình luận ” mà xem !

Xem thêm thông tin xây dựng blog vệ tinh trên blogger ! Ngoài ra còn rất nhiều web khác cho phép tạo blog để bạn có thể bổ sung vào nguồn blog của mình !

Chúc mọi người ngày càng thành công hơn !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về blog vệ tinh thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 12 bình luận !

  1. mình chỉ sợ trang windows2it.com nói toàn là thủ thuật Blogspot còn trang 123tailieufree.com nói toàn về tài liệu >>> vậy có bị anh Google để ý không … đại loại là không tuân thủ chính sách gì đó của anh Google chẳng hạn bị Google Sandbox là chấm hết luôn… ad tư vấn tí

      1. Mình cũng đang lo khâu này vì hai nội dung hoàn toàn khác …Vì Chưa có ý tưởng nào hay hơn để làm site vệ tinh cho trang 123tailieufree.com …. Bài viết ở site vệ cũng coi tạm ổn, nên mình chỉ lấy link dofollow cho trang 123tailieufre.com thôi 🙂

  2. Cho mình hỏi,mình đang rất quan tâm đến việc tạo blog và làm ebook, nhưng thực sự không tìm được lớp hướng dẫn. Bạn có thể giúp mình địa chỉ, hoặc cách nào để có thể biết cách làm không? Xin cảm ơn bạn.

  3. Đầu tư cho blog rồi dẫn link về web chính hiệu quả hơn hay dùng thời gian đó làm nội dung cho web chính rồi đi đặt backlink dạo hoặc comment dạo. Không nói những người làm dịch vụ SEO chuyên nghiệp cần phải đầu tư hệ thống bài bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *