Giao diện phần mềm tăng tốc copy: TeraCopy

Tăng tốc độ copy dữ liệu trên Windows bằng phần mềm

Khi chúng ta sao chép các tập tin lẻ hoặc tập tin lớn, bạn phải đối mặt vời thời gian dài, các phần mềm tăng tốc độ copy dữ liệu trên Windows sẽ giúp bạn

Khi các bạn copy file dữ liệu trên máy tính, nhất là với những file lớn hoặc những tệp tin riêng lẻ, ổ cứng sẽ phải truy xuất rất nhiều lần và thực hiện các tác vụ ghi, đọc lần lượt rất mất thời gian, tuy nhiên để giải quyết vấn đề này và làm cho bạn tiết kiệm thời gian hơn, chúng ta cần tới các phần mềm tăng tốc độ copy dữ liệu cho máy tính ! Bài viết sau đây mình xin giới thiệu với các bạn các phần mềm tăng tốc độ copy cho Windows !

Xem thêm phần mềm khôi phục dữ liệu nếu bạn xóa nhầm hoặc bị bad ổ !

TeraCopy

Giao diện phần mềm tăng tốc copy: TeraCopy
Giao diện phần mềm tăng tốc copy: TeraCopy

TeraCopy là phần mềm miễn phí, cho phép người dùng copy và di chuyển dữ liệu với tốc độ cao nhất có thể, giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi, mà cũng không làm ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính khi quá trình đang diễn ra. Nếu trong trường hợp thực hiện sao chép, TeraCopy phát hiện ra file bị lỗi, phần mềm sẽ thông báo để người dùng kiểm tra lại sau mà không ảnh hưởng đến toàn bộ của cả quá trình đang thực hiện. Đặc biệt, giao diện của phần mềm hỗ trợ hoàn toàn ngôn ngữ tiếng Việt nên sử dụng rất dễ dàng và thuận tiện.

Download tại đây: http://soft4all.info/free-software-download/copy-files-faster-and-easier-with-teracopy/

WinMend File Copy – Tăng tốc độ copy dữ liệu

WinMend File Copy là phần mềm miễn phí và nhỏ gọn, cho phép người dùng tăng tốc độ sao chép dữ liệu trên Windows lên gấp nhiều lần. Ngoài ra phần mềm còn trang bị tính năng tùy chỉnh, cho phép điều chỉnh tốc độ sao chép sao cho phù hợp với hiệu suất và quá trình hoạt động hiện tại trên Windows.

Giao diện phần mềm WinMend File Copy
Giao diện phần mềm WinMend File Copy

Sau khi quá trình sao chép kết thúc, một hộp thoại sẽ hiện ra để thông báo cho người dùng được biết để có thể thực hiện một quá trình sao chép dữ liệu mới hoặc thoát khỏi phần mềm.

Download tại đây: http://winmend.com

Tăng tốc sao chép dữ liệu với Ultra Copier

Ultra Copier là phần mềm tiện ích giúp người dùng tăng tốc độ sao chép các tập tin. Ultra Copier hỗ trợ ngườ dùng một số tính năng như tạm ngưng sao chép nên thay vì phải hủy thao tác và phải bắt đầu lại từ đầu thì bạn có thể tạm dừng và tiếp tục thực hiện thao tác đang dang dở. Bạn có thể sắp xếp các tập tin cần sao chéo theo thứ tự để thao tác lần lượt.

Giao diện phần mềm Ultra Copier
Giao diện phần mềm Ultra Copier

Sau khi tải về bạn tiến hành cài đặt bình thường và có thể sử dụng ngay. Chương trình khi hoạt động sẽ có một biểu tượng chiếc đĩa mềm ở dưới khay hệ thống.

Tải về tại đây: http://ultracopier.first-world.info/download.html

Copy File Name – sao chép dữ liệu nhanh chóng hơn

Copy File Name là công cụ chuyên dụng để tăng tốc độ copy dữ liệu. Phần mềm được tích hợp vào Windows sẽ hỗ trợ tốt nhất tác vụ người dùng.

Copy File Name sẽ hỗ trợ công việc sao chép tên tập tin trong Windows của người dùng. Chương trình cung cấp một số tùy chọn cao cấp hơn so với việc sao chép thủ công như trước đây. Ứng dụng có tính năng phân tích để xác định chính xác và cụ thể tên cũng đường dẫn và các thông tin liên quan của bất kỳ file nào.

Phần mềm được tích hợp khác sâu vào Windows. Sau khi cài đặt, mỗi khi kích chuột phải vào một tập tin, trong menu ngữ cảnh sẽ hiện ra một số tùy chọn cho việc sao chép tên mà chương trình chèn vào. Phần mềm sẽ cung cấp nhiều loại tên khác nhau để người dùng lựa chọn sao cho phù hợp với công việc. Công việc chọn tên có thể được thực hiện bằng phím hoặc chuột tùy vào thói quen người dùng.

Copy File Name hỗ trợ sao chép tên, tên dài/ngắn, URL, UNC, UNC URL… Các tên được lựa chọn sẽ được đưa vào clipboard để dán vào bất cứ nơi nào. Chương trình hoạt động ổn định và hiệu quả, không gây xung đột hệ thống. Hiện phần mềm đã hỗ trợ copy tên thư mục trong Windows.

Tải về tại đây: http://www.extrabit.com/copyfilenames/

Copy Handler

Nhiều lúc bạn muốn tăng tốc độ copy dữ liệu sang USB, thiết bị lưu trữ ngoài nhưng dung lượng dữ liệu khá lớn khiến bạn phải đợi rất lâu và có thể làm treo máy tính và không thể làm được gì. Và Copy Handler chính là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn lúc này.

Copy Handler với khả năng tăng tốc sao chép dữ liệu lên tới 7 lần so với tính năng copy trong Windows nên người dùng có thể dễ dàng sao chép file dữ liệu hay những bộ phim HD dung lượng lớn nhanh chóng và hiệu quả. Hơn nữa, Copy Handler tích hợp những tính năng đi kèm như: tạm dừng copy, tiếp tục copy, copy lại từ đầu…

Ngoài ra, Copy Handler sở hữu với giao diện được thiết kế trực quan tích hợp đầy đủ các tính năng trên cửa sổ chương trình giúp người dùng dễ dàng thao tác và sử dụng công cụ sao chép dữ liệu dung lượng lớn nhanh chóng. Đặc biệt, bạn còn có thể thiết lập tự động tắt máy tính khi quá trình copy kết thúc.

Download tại đây: https://www.copyhandler.com/

Ycopy

Bạn muốn copy dữ liệu giữa những thu mục với nhau trên ổ cứng hoặc copy sang thiết bị lưu trữ ngoài khác. Nhưng nhiều khi copy nhiều file và dung lượng lớn rất mất nhiều thời gian có khi còn làm treo máy tính và không thể làm gì được luôn. Và Ycopy chính là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn lúc này.

Giao diện phần mềm Ycopy
Giao diện phần mềm Ycopy

Ycopy với khả năng tăng tốc độ copy dữ liệu giúp bạn dễ dàng copy dữ liệu dung lượng lớn nhanh chóng. Ycopy được coi là công cụ thay thế cho tiện ích copy cũ kỹ và chậm chạp được tích hợp sẵn trong Windows. Thêm vào đó, Ycopy sử dụng thuật toán hiện đại tăng tốc quá trình copy dữ liệu và không làm quá trình copy dữ liệu bị gián đoạn bằng cách bỏ qua các file lỗi, tiếp tục thực hiện copy file kế tiếp.

Download tại đây: http://www.pcworld.com/product/947365/ycopy.html

Tôi vừa giới thiệu cho các bạn vài phần mềm tăng tốc độ copy dữ liệu trên Windows, hi vọng chúng sẽ giúp các bạn tiết kiệm thật nhiều thời gian hơn nữa !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về tăng tốc độ copy dữ liệu thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *