Ổ đĩa quang DVD-W

Tạm biệt ổ đĩa quang nhé !

Hôm qua mình định gọi bọn cài Win dạo tới để xử lý con máy bàn của mình, chính xác ra thì mình thuộc vào dân công nghệ nên những cái đó mình thành thạo lắm, ấy nhưng căn con nhà bản là cái máy bàn không có ổ đĩa quang nên tự mình không thể cho hệ điều hành vào được, mà USB thì không có cái nào 4G cả, toàn những cái 2G của mấy năm về trước thôi …

Cuối cùng cũng vẫn có cách, tạo một số thứ trên USB, chạy vào hệ điều hành ảo, cài … xong …

Mình cũng định sắm một ổ đĩa quang, nhưng chả có nhẽ lại chỉ để cài hệ điều hành thôi à ? nghĩ mà thấy tiếc, khi mà bây giờ cái gì cũng có trên net, phim có nhạc có, vậy tội tình gì mình phải mua một ổ đĩa quang mấy trăm ngàn lận ?

Trên các máy MacBook cũng dần dần xóa sổ ổ đĩa quang, cũng giống như trước đây người ta lặng lẽ khai tử ổ đĩa mền (đĩa A) vậy. Đĩa mềm ngày trước có 1,4 Mb thì so sánh với thời này ổ đĩa quang 4,7 G cũng chỉ là cái ổ đĩa mềm kia thôi, bây giờ ổ cứng được tính bằng tê-ta-bai rồi , USB giờ cũng tính = 32 Gb rồi chứ chả chơi nữa … vậy thì cái ổ đĩa quang chỉ có tác  dụng cài HDH crack đã đến lúc vứt xó ..

Ổ đĩa quang DVD-W
Ổ đĩa quang DVD-W

Ổ đĩa quang thường có nhược điểm mà ai cũng biết như sau:

+ Hoạt động là ồn, bạn nào cũng biết điều này

+ Bảo quản đĩa khó, nhạy cảm với nắng mưa hơn cả cảm cúm.

+ Cồng kềnh (so với ổ đĩa cứng gắn ngoài và thanh nhớ Flash.

+Tốn điện.

+ Khá đắt, ví dụ một ổ xịn hẳn hoi có giá từ gần 1 triệu tới 1 triệu 7 lận, nhưng với số tiền đó mà mua ổ cứng gắn ngoài hoặc USB thì còn kinh tế hơn nhiều …

Bây giờ các nhà phân phối phần mềm cũng chả còn ra đĩa nữa, các ca sĩ thì ra đĩa như là một món quà kỉ niệm cho các fan của mình, chứ thời đại số ai mang đĩa ra nghe nữa đâu ..

Tạm biệt ổ đĩa quang …

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *