Máy bị ô xi hoá lớp mạ khi nước vào máy và sôi lên

Tại sao Việt Nam sản xuất xe cộ đều kém hơn Thái ?

Chắc chẳng ai không biết một điều, xe SH nhập khẩu Ý luôn có giá cực đắt so với hàng SH Made in Vietnam, và ai cũng biết con Dream Thái Lan luôn có độ bền gấp đôi xe Dream Việt Nam, vậy lý do gì mà các hãng như Honda, Yamaha lại không thể 😀 làm được cái hàng tốt ở Việt Nam ? Phải chăng mấy cái mác hãng Nhật cũng chỉ là vớ vẩn ?

Thực tế, tiêu chuẩn của Việt Nam về máy móc, tiêu chuẩn chất lượng đều thấp, thấp tới mức xe Tàu khựa chất lượng cực kém vẫn cứ đủ tiêu chuẩn để đáp ứng trong nước, và đương nhiên là vẫn đủ tiêu chuẩn nhập khẩu !

Yamaha hay Honda là những công ty giàu kinh nghiệm trong việc sản xuất xe máy, động cơ, tuy nhiên rõ ràng chúng ta thấy, xe máy Việt không bao giờ bền đẹp như xe Thái hoặc các loại xe nhập khẩu từ nước ngoài vào, chắc chỉ tốt hơn hàng Tàu một tí mà thôi …

Ví dụ như con Exciter tôi vừa mới mua cách đây không lâu ý, chỉ cần nước rơi vào trong máy, khi đi đường nước trong máy sôi lên và nước mạ bên ngoài ngay lập tức bị ô xi hoá, nhìn bên ngoài vậy không biết bên trong có đi nổi được  1 năm không nữa, đây là sản phẩm “nội địa hoá” đấy các bạn ạ:

Máy bị ô xi hoá lớp mạ khi nước vào máy và sôi lên
Máy bị ô xi hoá lớp mạ khi nước vào máy và sôi lên

Tôi nhớ ông bạn có con Dream Thái, mua rất đắt nhưng đi hơn chục năm nay mà nước sơn, vỏ nhựa và các đồ đạc vẫn rất tốt, đi bốc mà chẳng có vấn đề gì liên quan tới máy móc cả, còn ông anh có con Honda Wave hàng Thái, tận giờ đi bét nhè chè thiu rồi mà bán vẫn được 18 triệu, đi vẫn thích và nước sơn trên càng trước, càng sau vẫn bền màu, tại sao hàng trong nước lại không thể được mặc dù cùng một công ty làm ra ?

Nhiều người trên các diễn đàn có nói : Cái gì vào tay người Việt thì cũng hỏng và kém chất lượng, tôi nghĩ không phải, mấy công ty của bọn tư bản không bao giờ nó lừa dối người dùng, chẳng là tiêu chuẩn của Việt Nam nó thấp, cho nên người ta sản xuất theo tiêu chuẩn trong nước mà thôi !

Công nhận một điều, bất kể thứ gì liên quan tới công nghệ mà sản xuất tại Việt Nam, kể cả Game, tôi cũng thấy nó tồi hết sức tưởng tượng, không nhái thì giả, không giả thì kém chất lượng, khó chấp nhận quá !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *