Coder

Tại sao mấy anh coder lại thường có blog ghẻ lở ?

Vừa ghé thăm anh coder của Việt Nam đang làm cho Google, thấy blog của anh viết trên Blogger toàn xài giao diện mặc định và mỗi cái tên, hết, chẳng có gì ngoài các bài viết học thuật khó hiểu kèm theo cái giao diện mặc định cứ trắng tinh hai cột với một footer !

Coder
Coder

Tôi cũng có biết qua anh Phan Du, qua blogger Cù Kim Ngọc, anh ta cũng có cái blog bằng ASP.net ghẻ lở hắc lào, chẳng cái gì ra cái gì, chỉ là mấy cái ảnh cùng mấy cái bài viết lởm cởm !

Hay nhìn cái Profile của anh Hồ Ngọc Đức mà thấy lộn cả mề 😀 – người đã viết những thư viện cực kì hữu ích kiểu như Việt Nam âm lịch hay từ điển !

Bạn biết Cydia chứ ? Phần mềm cài trên các máy Jailbreak trên IOS ý, anh ta là Jay Freeman, cũng có cái blog ghẻ lở hắc lào nhìn dễ đọc nhưng lại không có vẻ thú vị !

Lý do tại sao ?

Tôi thấy các anh coder đúng nghĩa, hoặc hacker tất thảy đều có cái blog ghẻ lở, cốt là để cho người ta có cái địa chỉ để vào chứ không có thêm bất kì cái gì khác !

Có thể họ không có thời gian, các coder thường tranh thủ làm các việc liên quan tới code, rất căng thẳng trên màn hình thì không có thời gian để làm việc khác !

Ngay cả như Jam, lúc nhận được các dự án khác là y chang blog để mốc, giao phó cho người khác viết chứ mình không thèm viết nữa, mệt lắm !

Ngoài ra, các coder là những người lập trình, không phải là blogger nên các bài viết đọc buồn cười lắm, nếu hay chắc họ cần phải thuê cả nhà văn viết cho mất ! Và cũng bởi vì họ là các nhà viết code, nhà phát triển, họ kiếm ăn trên các dự án lập trình chứ không phải kiếm ăn qua viết lách, cho nên đương nhiên blog chỉ là nơi người ta thể hiện là có địa chỉ cho mọi người vào, chứ chả cần blog còn được !

Coder thích dùng Twitter, chính xác là vậy, nhất là các hacker, vì Twitter nó ngắn gọn xúc tích, hình như mấy ông coder không thích nói nhiều thì phải !

Chúc các bạn buổi sáng vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 6 bình luận !

    1. Blog của mình đã từng ghẻ lở hắc lào cực lâu, mãi sau mới cải tiến tí, rồi giờ nó thế này cũng cứ để im, không chỉnh sửa gì vì cũng ít thời gian ! Làm code cho người thì được còn làm cho mình thì ngại kinh điển !

  1. Blog chú vẫn ghẻ lở! : )))))))) Tóm lại nhiều công ty Việt Nam cũng thế, kiểu như bệnh chung… site khách đẹp lung linh còn site nhà toàn ghẻ lở với hắc lào suốt 1 thời gian không hề ngắn!
    P/s: Đùa chứ blog anh em cứ ghẻ lở đỡ bị dòm ngó :v

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *