SPAM email

Tại sao không nên dofollow ở comment của website ?

Nhiều người cho đường link trong comment Dofollow. Điều này rất có hại cho trang web của bạn

Mỗi ngày Jam Việt hân hạnh chào đón tầm 100 cái comment trong báo cáo SPAM. Trong số đó tôi lọc được ra vài cái comment nghe có vẻ không phải spam và có thể do các bạn chưa biết cách comment sao cho không vào spam trên WordPress. Nhưng không sao vì email mình còn thường xuyên check spam huống hồ blog 😀

Okey giờ ta lại bàn thêm về vấn đề vì sao không nên để dofollow trên comment. Lý do chính là bạn đang mời gọi spam vào trang của bạn, đơn giản là chỉ cần 1 người thấy bạn cho Dofollow, tất sẽ nghĩ kế đen tối để đánh vào điểm đó của bạn.

Lý do thứ hai, lý do chính là làm SEO, bạn không nên để các đường link không nằm trong tầm kiểm soát của bạn để dofollow. Đơn giản là nofollow để báo các đường dẫn bạn không thể kiểm soát hoặc đối chứng nguồn gốc. Thông thường nhằm giảm áp lực duyệt comment, bạn sẽ để chế độ “người dùng đã có comment được duyệt” để cho phép, vậy nếu dofollow thì bạn hoàn toàn không kiểm chứng được comment nào sẽ hiển thị.

Trong lúc tôi viết bài, một anh bot đã vào SPAM :D
Trong lúc tôi viết bài, một anh bot đã vào SPAM 😀

Lý do quan trọng tiếp theo là: Đừng làm loãng nội dung chính của bài viết nếu bạn có nhiều đường dẫn trỏ ra ngoài, càng trỏ nhiều ra ngoài thì Link Juice của bạn sẽ giảm và không giữ được chất lượng đủ để lên top SERPs.

Vậy là:

Cách tốt nhất là cho dofollow ở trong bài viết của bạn, đừng kẹt vài đường Outbound Link ra ngoài như nhiều blogger hiện nay. Nếu bạn kiểm được nguồn và chất lượng trang đích, bạn cũng có tqhể cho vài đường link ra ngoài trong bài viết. Không những làm tăng chất lượng bài viết mà còn tạo được uy tín của trang. Ngay lúc này ta chưa kiểm chứng được Google sẽ nghĩ sao nếu bạn trỏ vài backlink tới wiki hoặc WordPress hay BBC nhưng tôi thấy, các blogger tầm cỡ trỏ link khắp nơi mà vẫn đạt PR cao.

Còn phía comment, tốt nhất là cho nofollow hết.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 3 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *