Google giải đáp khá dễ sử dụng

Tại sao Google lại không tiếp tục trang hỏi đáp nhỉ ?

Google giải đáp bị khai tử từ lâu, mọi hoạt động trên đó giờ chỉ còn là đọc thôi chứ không thể đăng câu hỏi hoặc câu trả lời, tôi là một dân SEO vẫn cứ tưởng rằng làm một trang hỏi đáp kiểu như Yahoo hay Quora vẫn ăn khách một cách dễ dàng, vậy phải chăng Google không phải thất bại mà cũng chỉ là bước thử nghiệm ?

Google giải đáp khá dễ sử dụng
Google giải đáp khá dễ sử dụng

Tôi tin chắc rằng kinh doanh luôn có bước thử nghiệm, và nhiều khi doanh số mang lại cũng chưa hẳn là vấn đề liên quan tới khai tử, có thể Google chỉ muốn gói gọn các nhóm lập trình lại để tập chung cho sản phẩm khác, ví thử như Android, miền đất đầy vàng ròng của Google ? Hoặc giả như định nghĩa về lợi nhuận của Google phải là 1 tỉ đô, trong khi trang hỏi đáp kiếm về được có 900 triệu thì nó cũng khai tử là thường !

Đã có lần các bài báo nhận định vụ Google ra trang hỏi đáp sẽ là đòn dáng cho Yahoo hỏi đáp chết hẳn khỏi ngấp ngoái, đã có những bài báo tin tưởng một cách tuyệt đối rằng sản phẩm của Google sẽ trực tiếp cạnh tranh với tất cả các dịch vụ hỏi đáp như Answer.com hoặc Quora hoặc các mạng hỏi đáp khác …. thì giờ đấy, nó khai tử !

Điểm yếu nhất của Hỏi đáp chính là người ta tự hỏi tự trả lời, đâm ra toàn rác rưởi, còn như Quora tưởng như quản lý chặt chẽ thì cũng chỉ tiếng Anh thôi, tiếng Việt thì khỏi bàn, SPAM kín trang, từ câu hỏi cho tới trả lời, từ link web cho tới thông tin bên trong, đúng là hố đen công nghệ !

Google khai tử hỏi đáp làm mình mất cả vui, thi thoảng vào hỏi vài câu ngớ ngẩn kiểu “mai sẽ ăn gì nhỉ ” để nhận một đống gạch cũng vui, giờ thì mất chỗ chơi !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 4 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *