Blogger blogspot

Tại sao Google không ưu tiên Blogger trong SEO ?

Không có bằng chứng nào nói rằng Google ưu tiên Blogger hơn các website khác trong SEO

Hôm vừa rồi tôi lại có một cuộc nói chuyện với một khách hàng thiết kế website, khách hàng có nói trước kia ổng toàn làm việc trên blogger là nhiều, vì ổng thấy Google nó ưu tiên blogger hơn các mạng viết blog khác. Nhưng thực tình tôi không đồng ý với ý kiến đó, đương cử như một số người nói rằng Google ưu ái WordPress.com hơn 😛 và tất cả chỉ là cảm giác.

Blogger blogspot
Blogger blogspot

Trên Internet, mọi thứ bình đẳng và tự do, đó là cái lần Mỹ họp lại muốn ra một bản SOPA và PIPA gì đó, nhưng đã bị phản đối kịch liệt bởi các hãng chuyên sống trên Internet. Các công ty chuyên về công nghệ, trong đó có Google, Yahoo và WikiPedia, điều này đồng nghĩa với việc các hãng công nghệ lớn tuy là có đứa con tinh thần của mình nhưng luôn tôn trọng sự công bằng và tự do trên Internet. Kể cả Google, cho dù Blogger được mua lại nhưng nó cũng là con đẻ, nhưng không thể phân biệt đối xử với các website khác …

Sẽ không có một website nào được ưu tiên

Các thuật toán ra đời và cải tiến liên tục sẽ chấm dứt việc thao túng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Google cũng sắp xếp kết quả tìm kiếm của mình dựa trên thuật toán tự động. Nên sẽ không có một website nào được ưu tiên kể cả Wiki Pedia. Chẳng qua là Wiki toàn các bài viết chất lượng, được backlink tự nhiên từ hàng ngàn website trên thế giới, nên mới dễ lên tới thế, chứ không phải Google ưu tiên.

Cũng tương tự như vậy, Yahoo và Bing cũng sẽ tuân thủ các nguyên tắc của mình, nhằm đảm bảo cho một nền internet không bị ai thao túng và tự nhiên nhất có thể, tự do nhất có thể …

Sẽ ra sao nếu Google ưu tiên cho blogger.com ?

Nếu Google ưu ái cho blogger, hãy tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra ? Hàng ngàn người sẽ đổ xô vào blogger để làm việc, kiếm ăn và điều này sẽ không công bằng cho các website khác. Và hãy tưởng tượng những webmaster sẽ thù hằn Google tới mức nào, ghét blogger tới mức nào vì người ta mặc nhiên bị ép dùng blogger hoặc là không có lựa chọn thứ hai. Hoặc là website của mọi người cho dù có hay ho tới mức nào cũng sẽ chìm nghỉm trong cái thế giới bao la thông tin là internet.

Và nếu như vậy, Google sẽ mất đi ngôi vị số 1 thế giới về công cụ tìm kiếm nội dung website, lúc đó Bing và Yahoo sẽ là những kẻ đứng lên …

Tham khảo thêm ngay bây giờ các thủ thuật SEO blogspot đơn giản dễ làm !

* Tư bản họ rất thông minh và tính toán về mọi mặt, nên các bạn đừng lo, blogger cũng chỉ như các nền tảng viết blog khác mà thôi !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 3 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *