Logo dịch vụ Gmail của Google

Tài khoản Gmail của bạn cũng có thể bị khóa lại

Gmail là một dịch vụ của Google, và tài khoản Gmail là tài khoản người dùng của Google xuyên xuốt các dịch vụ khác, vẫn là tài khoản Gmail. Tài khoản gmail có liên quan tới cả các dịch vụ khác nữa mà bạn dùng Gmail làm hòm thư xác minh mình là một người tồn tại chứ không phải robot, nói chung tài khoản Gmail rất quan trọng, đôi khi Google khóa một dịch vụ với bạn nhưng không khóa tài khoản Gmail của bạn.

Thi thoảng cũng có những bạn bị khóa email lại, ví dụ như thằng đệ của tôi hôm trước, nó bị hack mất tài khoản Gmail, ngay lúc đó nó cũng bị khóa luôn, nguyên nhân là do con robot của bọn ăn cắp đã tự động chui vào hòm thư của nó và download email về, thực tình là email của nó chả có gì làm quan trọng, cũng mới lập thôi, nên việc này chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng, trong vòng 1 ngày sau nó lại được đăng nhập và dùng bình thường.

Trong khi một số khác thì do đăng nhập trên thiết bị lạ mà gmail không thể xác minh được, cái gì không biết thì nó cho rằng là hack, khóa luôn vài tiếng.

Trường hợp khác nữa là nó nghi ngờ bị hack thông qua tài khoản đó, nó cũng khóa chờ cho tới khi nào nó thích mở thì mở, hoặc 1 tuần hoặc khi nào bạn có email khác gửi tới nó xin mở, nó cũng mở cho !

Trong các sản phẩm của Gooogle thì Gmail là cái ít bị khóa nhất, ví dụ như trên dịch vụ blogger.com của Google, chỉ cần bạn có hành động SPAM, tạo blog hàng loạt nó cũng khóa tịt lại cho coi, hoặc trên G+ mà bạn SPAM nó cũng khóa lại.

Giải pháp tốt nhất cho bạn nào bị khóa tài khoản Gmail là chờ trong vòng 24h nếu không được mở lại, thì phải gửi email hỗ trợ, bạn nào bị rồi nó khác có hướng dẫn đầy đủ, hoặc xem thêm tại đây nha: https://support.google.com/mail/answer/43692?hl=vi

Chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 7 bình luận !

  1. Chưa gặp bao giờ , chỉ có trường hợp không được gửi và nhận mail thôi , ý dà do cái Gmail 15Gb nó đầy, phải mua them dung luong từ google cho hộp mail với giá 1,99 $/1 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *