Suy nghĩ về sự cố gắng của bản thân

Sau khi đọc nhiều tấm gương sáng về sự cố gắng, sau khi trải nghiệm được 26 năm cuộc đời và chiêm nghiệm cuộc sống, tôi phải viết cái gì đó về sự cố gắng, không phải định nghĩa cũng chả phải đặt lời khuyên, chỉ cần tôi biết tôi đang cố gắng cũng như các bạn khác cũng đang cố gắng vì cuộc sống, vì miếng cơm manh áo, vì tình nghĩa, vì tình yêu và vì chính bản thân mình.

Không phải mọi mục tiêu đều có thể đạt được
Không phải mọi công việc đều kết thúc thành công
Không phải mọi mối quan hệ đều bền vững
Không phải mọi hi vọng đều đến bến đến bờ
Không phải mọi tình yêu đều là mãi mãi
không phải mọi giấc mơ đều thành hiện thực…

Vì thế mà trong cuộc sống ta luôn luôn phải cố gắng ! Và rằng  “Thành công là một cuộc hành trình, không phải là một điểm đến” nên hành trình đó chúng ta có thể đi mãi cùng với cuộc đời mà chả thấy đích đâu, có chăng cái đích mà chúng ta nhìn thấy chỉ là kết thúc của một chu trình cố gắng và chuẩn bị cho một sự cố gắng mới mà thôi !

Xuy ngẫm về sự cố gắng của bản thân !

Sinh ra trong một gia đình tốt, điều kiện và cơ sở vật chất không khó khăn gì cho cam, nhưng từ nhỏ tính của tôi đã là tự lập, không muốn phụ thuộc vào gia đình hay bất kỳ một ai nên tôi cũng lăn lộn kiếm tiền hơi sớm, nhưng nói như vậy không phải vì tôi sống theo kiểu kinh tế thị trường, chỉ là tôi đang cố gắng để không phụ thuộc vào một ai , hoặc có chăng khi điều kiện của bản thân không cho phép thì sự dựa dẫm của tôi cũng không quá là cái gì đó nghiêm trọng.

Tôi đã cố gắng học, học như điên, với ý thức trong đầu là học là ấm cho bản thân, học là một trong những cánh cửa mở ra tương lai sáng lạng, con đường đam mê nào cũng phản bội con người mà chỉ có đam mê học hành là không bao giờ làm vậy, ít ra tôi cũng biết mình đang cố gắng, nhưng cái sự đời có lẽ học tài thi phận, thi thố đỗ đạt với tôi không cao, có thể nói hơi thấp, nhưng tại nơi trũng đó tôi lại là điểm sáng. Vì học nhiều, đọc nhiều nên so với đám bạn tại chỗ đó tôi cũng có tí gọi là oai, vậy là mục tiêu cố gắng của tôi cũng đã được thực hiện, ít ra là vậy !

Rồi tôi cũng đi làm, tôi luôn cố gắng học và làm trong cùng một thời gian, sự siêu tốc của tôi làm nhiều người phải soi, tôi tin chắc là như vậy, lúc ban đầu tới công ty tôi là một newbie không hơn không kém, sau vài tuần làm việc tôi đã sẵn sàng vượt mặt vài người , nhưng trong thế giới này sự ganh ghét luôn tồn tại trong mỗi con người nên tôi rút lui, tính kế mới. Sự cố gắng trong con người tôi không ngừng được rèn luyện !

Rồi tôi cũng thành lập công ty cho riêng mình, nói riêng thì không phải, tôi chung cổ phần với anh em tôi chơi thân, trong công việc tôi luôn cố gắng làm tốt nhất có thể, tập chung nhất có thể, tôi cố gắng vì đơn giản là không phải mình sống cho riêng mình nữa, mà mình đang sống cùng nhiều người, phấn đấu cho vài nhân viên có lương cuối tháng, phấn đấu vì có lương cho chính mình, phấn đấu để có ích cho xã hội bằng việc nộp thuế, phấn đấu và cố gắng, liên tục như vậy !

Sống ở đời đừng bao giờ mong được tiêu pha thỏa thích mà chẳng phải nghĩ đến chuyện tiền nong. Bởi bạn sẽ chẳng thể hiểu được giá trị của đồng tiền cũng như trân trọng công sức của người làm ra nó, nhất là bố mẹ bạn hay chính bạn thân bạn, nếu đã không hiểu giá trị của nó thì bạn sẽ chả bao giờ sông được ở cái thế giới này ,và rồi bạn chị khiến ba mẹ bạn buồn hơn mà thôi , hãy mong bạn có đủ sáng suốt, đủ thông minh để biết chi tiêu một cách hợp lí, đủ sức khoẻ và sự cần cù để làm việc, kiếm sống mà không phải dựa dẫm vào người khác, hay không phải là tù nhân của đồng tiền .

Đừng mong bạn sẽ vượt qua các kì thi một cách suôn sẻ mà không cần học, biết chơi nhạc cụ, thông thạo nhiều ngoại ngữ mà không cần rèn luyện , đó là điều không thể và có lẽ chả bao giờ xảy ra . Bởi bạn sẽ không bao giờ được trải qua những đêm cặm cụi cày bài, những buổi tập đàn, những ngày luyện Ngoại ngữ say mê không biết mệt mỏi để rồi vỡ oà trong những nụ cười, những giọt nước mắt chiến thắng mà rồi bạn chỉ nhận lại được những tiếng nấc và những giọt nước mắt của sự hối tiếc . chỉ mong bạn có đủ sự kiên nhẫn, niềm đam mê và khát khao để chạm tay tới những mục tiêu của cuộc đời , đừng tự làm mình ngã đau nhé .
Đừng bao giờ hi vọng vào một cuộc sống không có khó khăn mà chỉ toàn là niềm vui và hạnh phúc, bởi thiếu những hạt sạn nhỏ bạn sẽ không bao giờ biết thế nào là lòng dũng cảm, sự bình tĩnh và tinh thần lạc quan để vượt lên trên những khốn khó của cuộc đời, bởi nếu chỉ có màu hồng, bạn sẽ chẳng thể nào khám phá vẻ đẹp của những gam màu khác cũng như không thể nhìn thấy mặt trái của niềm vui và hạnh phúc , những điều luôn hiện hữu trong cuộc đời mỗi người và nhất là cuộc sống của chính bạn.

Cố gắng mọi lúc mọi nơi cho những công việc đơn giản, nhỏ nhặt nhất, rồi bạn sẽ tự nâng mình lên những thử thách cao quý hơn. Không có sự cố gắng nào là vô ích cả!”.

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *