Công nghệ

Sửa lỗi Iphone, Ipad không sạc được PIN

Một ngày đẹp trời Iphone của bạn không sạc được PIN, hoặc PIN sạc nhưng không vào điện. Đây là nguyên nhân và cách khắc phục

Iphone là một thương hiệu cực kỳ phổ thông ở Việt Nam. Thiết bị này có tính ổn định trong sử dụng rất cao. Tuy nhiên những cổng cắm của chúng thì sẽ hỏng tùy theo thói quen sử dụng hoặc do bảo quản. Trong đó lỗi không sạc được Iphone là lỗi phổ thông. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục Iphone không vào PIN hoặc không sạc được.

Cổng Lightening Iphone

Iphone không sạc được có nhiều nguyên nhân khác nhau. Ta hãy cùng tìm từng nguyên nhân một.

Có biểu tượng sạc PIN nhưng không tích điện

Đây là hiện tượng bị chai PIN. Các bạn cần phải thay thế PIN mới cho chiếc Iphone của mình. Bạn mang máy tới trung tâm bảo hành để thay thế nhé.

Không có bất kỳ biểu hiện sạc pin nào

Bạn không nhìn thấy biểu tượng PIN được sạc trên màn hình, chúng có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể dẫn tới điều này. Bạn kiểm tra theo thứ tự sau đây:

Thử cắm dây sạc vào cổng USB máy tính

Nếu cắm vào cổng USB máy tính và thử các cổng USB mà vẫn sạc được thì cốc sạc của bạn đã bị hỏng. Bạn cần thay thế bằng một cốc sạc điện thoại bất kỳ. Tốt hơn thì nên sử dụng cốc sạc chính hãng của Apple phân phối.

Nếu cắm vào mà không sạc thì dây sạc có vấn đề.

Thay dây sạc khác xem sao

Bạn thử cắm dây sạc đó vào điện thoại Iphone khác. Nếu cũng vẫn không sạc được thì là vấn đề ở dây sạc. Nếu bạn có một sợi dây khác thì thử sợi dây khác xem sao. Nếu dây khác sạc được thì dây sạc của bạn có vấn đề. Bạn có thể tiện áp dụng cách nào cũng được.

Nếu dây được, suy ra Iphone có vấn đề

Bạn thử bằng cách làm sạch cổng Lightening ! Bạn lấy bông hoặc lấy tăm nhỏ chọt vào đó và làm sạch chân sạc trong máy. Trường hợp vẫn chưa được thì bạn thử tắt nguồn điện thoại và mở lại xem sao !

Mang tới trung tâm bảo hành

Nếu vẫn không được, thì cổng Lightening đã bị hỏng do gãy một chấu nào đó trong đó. Hoặc bẩn bụi bám chắc quá không khắc phục được. Bạn mang tới trung tâm bảo hành họ sẽ thay thế được cổng lightening mới cho Iphone của bạn nhé !

Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin khác về cách sửa Iphone như cách fixed lỗi mất sóng trên Iphone !

Trên đây là các cách khắc phục Iphone, Ipad hay Ipod không sạc được ! Chúc các bạn thành công !

Thông tin liên quan

Bạn đang xem bài viết iphone không sạc được PIN tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục Công nghệ đang được yêu thích.