Found new hardware, USB Mass Storage Device

Sửa lỗi Found new hardware USB Mass Storage Device

Lỗi sửa lỗi Found new hardware USB Mass Storage Device rất thường gặp trên máy tính Windows. Các bạn có thể khắc phục theo cách sau

Máy tính Windows nói chung tương đối thiếu ổn định và hay lỗi vặt vãnh. Nếu một ngày đẹp trời bạn cắm USB vào trong máy tính mà gặp lỗi “Found new hardware USB Mass Storage Device” nhưng lại không thể sử dụng USB một cách bình thường. Và đây là cách khắc phục các vấn đề này !

Device Manager Đã tắt chức năng USB

Một số máy tính bị lỗi do quá trình sử dụng. Hoặc chủ quán net thường tắt chúng để dân tình đỡ cắm USB vào máy. Hoặc do một sự cố nào đó mà hệ điều hành đã tắt mất chức năng USB trên máy. Để khắc phục điều này, ta làm như sau:

– Giữ phím Windows + R

– Gõ devmgmt.msc sau đó Enter

Các bạn tìm tới vùng có danh sách các cổng USB như sau:

Found new hardware, USB Mass Storage Device
Found new hardware, USB Mass Storage Device

Nếu USB Composite Device hoặc USB Root Hub có hình mũi tên màu đen chỉ xuống, đó là thiết bị đã bị Disable, ta chỉ cần click chuột phải vào biểu tượng có hình mũi tên đen chỉ xuống đó và chọn Enable.

Mở khóa USB
Mở khóa USB

Do USB Bị Thiếu Driver

Thông thường thì các USB tự nhận một cách nhanh chóng bởi máy tính mà không cần cài bất kỳ phần mềm gì. Ngoài ra các driver được download tự động từ các phiên bản WIndows 7 trở lên nên chỉ cần mất một lúc là hệ điều hành sẽ download về.

Tuy nhiên, một số trường hợp đặc biệt như Driver cho điện thoại Android chẳng hạn, bạn phải cài thì chúng mới nhận như một USB. Tùy vào thiết bị của bạn mà tìm trên mạng download về cài.

Sau khi cài xong, bạn có thể cắm lại thiết bị của mình và sử dụng bình thường !

Đơn giản hơn, vẫn trên Device Manager, các bạn chọn hình có chấm than vàng và click chuột phải chọn Update:

Cập nhật driver cho USB
Cập nhật driver cho USB

Các cách trên đây sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng lỗi “Found new hardware, USB Mass Storage Device” trên Windows ! Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về Found new hardware USB Mass Storage Device thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *