Tôi không dùng facebook

Sự thật, tôi không dùng Facebook !

Sự thật là, tôi không dùng Facebook. Hay đúng hơn, tôi dùng Facebook chỉ để quản lý Fanpage, còn Profile cá nhân thì mặc cho rêu xanh che phủ !

Hiện tại là tôi có nick facebook nhưng hoàn toàn không dùng nó, đã lâu lắm rồi, ngay cả bạn bè tôi cũng bỏ lại, người thân, các thứ, tôi cắt liên lạc qua Facebook …

Hiện tại thì mọi người nếu cần đều phải nhắn tin hoặc gọi điện hoặc vào blog cá nhân để liên hệ, chứ tôi hoàn toàn không dùng bất kỳ một cái gì qua facebook, đơn giản là tôi thấy nó thật vô vị, vô vị tới nỗi chán không thèm vào nữa, và đã 3 năm không dùng facebook rồi… kể từ lần cuối đăng nhập.

Mỗi ngày trước kia, tôi đều vào Newfeeds của mình, xem bạn bè đăng gì mới, ngoài những câu than thở vớ vẩn của lũ bạn gái, khen đám gái xinh của lũ bạn trai thì chả còn lại gì, ngoài nút like vô hồn báo cho thằng bạn biết tao còn vào Profile của mày ra thì cũng chả có gì hơn, đơn điệu, giao diện mãi vẫn như thế, thống nhất và vào một cái là biết ở đâu thế nào … nói chung Facebook không có gì mới để khám phá…

Rồi một ngày tôi nảy ra ý tưởng, kết thêm bạn mới xem sao, kết bạn vài cái thế là bị Face chặn 1 tuần không cho kết bạn, chán nản, tôi bỏ facebook đi mà chả thèm tiếc nuối.

Người ta bảo thân nhau quá hóa bình thường, có thể vì suốt ngày nhìn mặt nhau và bấm like hay đọc mấy câu Status ngớ ngẩn vô vị trên facebook, tôi lại tưởng chúng nó vô hình, mà hình như con người ta không còn nhớ tới nhau nếu liên tục ngày nào cũng nhìn thấy nhau, mọi sự trở nên nhàm chán !

Tôi bỏ face và bắt đầu viết blog trên blogger và sau đó là WordPress.com, tôi thấy mình đứng giữa đảo hoang lại hay, lúc đó chưa có các bạn đọc bài viết của mình, tôi chìm trong cô đơn, nhưng như thế lại hay, chả còn nút like nữa, cũng chả còn bạn bè thân thiết, cô lập một mình, không còn lũ bạn soi mói tám phét, bóc mẽ … các kiểu tự rưng lại thấy thích thú, tôi bắt đầu chia sẻ những gì tôi thích, những gì tôi nghĩ mà chả lo ông chú bà cô ở nhà đọc được, tôi cũng tha hồ khen đứa nọ chê đứa kia mà chả lo nó đọc được trên Newfeeds, tôi thích thế, blog quả thực là tuyệt vời, lúc này nó mới chính xác là một cái nhật ký online, và không thể bị làm phiền/hoặc cảm phiền bởi những người quen thân đọc nó …

Facebook có nhiều lợi ích, và là một mạng xã hội hoàn hảo cho việc kết bạn, bán hàng hay Marketing thương hiệu, nhưng tôi lại cảm thấy nó thật vô vị !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về không dùng facebook thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 4 bình luận !

      1. Vô vị!!! Nói chung tùy mỗi người, cũng như ăn cơm, có người thích món này món kia thôi đúng không ạ! facebook cũng là một kênh liên lạc, giải trí và nó phát triển cực mạnh giờ là kênh quảng cáo rất hiệu quả, nhiều người kiếm được tiền từ facebook. Giống như đang làm seo cho khách hàng vậy, kiếm tiền của khách bằng cách thân thiện với google, hehe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *