Tôi không dùng facebook

Thiếu nhận thức về sự nguy hiểm của mạng xã hội !

Hầu hết mọi người đều bị dắt mũi một cách khôn ngoan nhằm phục vụ mục đích quảng cáo và Marketing Online của những Marketer và của các công ty !

Tôi lên mạng cứ thấy người ta lan truyền một cái tin thất thiệt, hoàn toàn không có kiểm chứng kiểu như hôn nhiều bị bệnh XYZ, chỉ cần có một đứa xinh đẹp một chút nói thêm một câu: Chia sẻ để cho mọi người biết là các bố các mẹ lao vào chiến đấu, like điên đảo và chia sẻ điên cuồng !

Chưa hết, các mẹ là thích nhất cái khoản nói xấu người khác, tin tốt thì ít được lan truyền, còn tin dữ thì thổi như bong bóng, cụ thể là vụ Hồ Ngọc Hà vừa rồi, đến khi mẹ đầu sỏ bị bắt thì mọi thứ mới êm xuôi, cứ thấy người ta chê là lao vào chê điên cuồng, nhất là đối tượng là người thành đạt cộng với có tí thành công là bị sói soi !

Đấy, các mẹ thiếu hiểu biết về sự việc, thiếu hiểu biết về tính lan tỏa cực nhanh của mạng xã hội, thiếu hiểu biết cả về pháp luật nữa sẽ dẫn tới cái kết đầy thích thú là mặc áo tù ăn cơm free !

* Lợi dụng việc các chị em share và like tràn lan, lại dễ bị dụ dỗ bởi các cuộc hô hào tẩy chay, một số công ty đã đầu tư vào các chiến dịch này nhằm loại bỏ đối thủ, mọi người nên tỉnh táo mà lựa chọn thông tin !

Hôm bữa có đứa bé sinh năm 2000 bị người yêu tung ảnh nóng lúc đang ấy ấy, thế là Facebook cũng like và share điên cuồng, làm nó nổi tiếng cả nước chỉ trong tích tắc, nếu bắt cho vào tù tôi nghĩ phải bắt nửa đất nước, vì cái tội tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy, cộng thêm việc vô tình bức con người ta vào chỗ chết, con bé đó chết thật, tự tử luôn vì không biết tiếng của nó còn nổi tới khi nào !

Tiếp: Chuyện yêu đương: Phụ nữ thì hay bị thiệt thòi còn đàn ông chúng tôi chả sao, nhiều đứa cứ đi với người yêu là chụp ảnh nắm tay nắm chân hôn hít ôm ấp rồi tung lên Facebook, điều này cực kì tệ hại ở chỗ: Lịch sử của bé đó sẽ bị phanh phui bởi chính bàn tay của con bé, sau này lỡ hai đứa chả yêu nhau nữa, thì thằng người yêu mới không biết nó có bỏ tiếp vì cái tội đã ấy với thằng kia rồi không, thiệt thòi là ở các chị em! Tác hại khôn lường của mạng xã hội là thế đấy !

Các anh, các chị hỡi, để bảo vệ bản thân khỏi vòng lao lý, để bảo vệ nhân phẩm và danh dự ( nghiêm trọng hóa ) hoặc để không vướng phải cái động tác tiếp tay cho người khác, thì các bạn phải có nhận thức đầy đủ về sự nguy hiểm của mạng xã hội cũng như biết cách dùng sao cho hợp lý ! Tránh tình trạng xong rồi mới ngộ ra !

BONUS: Thằng bạn tôi than vãn vài câu mà ngay hôm sau công an tới hỏi thăm, tốt nhất các vị cứ kín miệng cho ! Mạng xã hội luôn bị theo giõi bởi tất cả mọi người, trong đó có nhà cầm quyền !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *