Trang Sóc Bay vẫn còn được duy trì

Socbay.com có ai còn nhớ không ?

Hôm nay ngồi rình tên miền đẹp, tự rưng nhớ tới anh Socbay.com ngày trước, tra thử whois xem sắp hết hạn chưa để nẫng, cơ mà nó gia hạn tới 2021, trời đất thánh thần, giàu thế !

Truy cập thử Socbay.com của Naiscorp, giờ cũng vẫn thấy hoạt động nhưng giờ là vứt đó cho đẹp thôi, chắc giám đốc và nhân viên đã đi làm thuê hết rồi !

Trang Sóc Bay vẫn còn được duy trì
Trang Sóc Bay vẫn còn được duy trì

Nhớ ngày trước, với ý tưởng của anh Nguyễn Xuân Tài ở Nghệ An, Socbay.com chả có gì đặc biệt nhưng cũng được Google định giá tới tận 25 triệu đô, ngoài ra còn được gạ gẫm trả 8 ngàn đô / tháng chứ chưa nói tới cổ phần cổ phiếu đấy, mẹ kiếp, con số khủng hoảng thật !

>. Google muốn mua lại socbay.com

Lúc đó căn bản còn có Yahoo, từ năm 2006, lúc nhóm này nhen nhóm công việc tạo công cụ tìm kiếm thuần Việt đã được Google và Yahoo gạ gẫm bán lại nhóm và ý tưởng, nhưng anh Tài đã từ chối !

Đúng là sống với mơ ước không chưa đủ, không thực dụng thì không được, trong tình trạng tôi mà như anh Tài thì 100% là tôi bán luôn, kể cả 500 ngàn đô tôi cũng bán luôn, bán xong lại mua tên miền khác rồi lấy bộ code đó mà chiến thôi 😀

Trang Socbay hiện tại lần cập nhật gần nhất là 2012, có duy nhất 1 bài viết năm 2013 thì phải, cho thấy quỹ đầu tư sau khi đầu tư vào Socbay.com đã được anh Tài tiêu hết, sau khi hết tiền thì dừng hẳn !

Có vấn đề là, thứ nhất là Sóc bay cung cấp giải pháp trên cả website và phần mềm cho di động, nhưng chỉ là phần mềm Java thôi, hoàn toàn không phát triển các phần mềm khác ngoài Java ra.

Tiếp nữa, công cụ tìm kiếm của Socbay thời đó tìm không chính xác, tôi có cảm giác không thể ưa được socbay mặc dù cũng khá tự hào là mấy thằng Việt Nam mình giỏi phết, chế tạo ra cả trang tìm kiếm…

Chắc các bạn lại nói trên thế giới có Baidu và Yandex đã đánh bật Google ra khỏi Trung Quốc và Nga đó thôi đúng không, xin thưa với các bạn là người Trung Quốc chém trăm năm không hết, bọn Nga ngố bắn cả thập kỉ không hết, chúng nó đông như vậy thì chả xác xuất thành công là cao, nhưng nhìn lại Việt Nam mà xem, có 30 triệu thuê bao, chắc cùng lắm 20 triệu người dùng Internet, nhìn xem nước họ có bao nhiêu 😀 vì thế mà khi người dùng Việt Nam đã quá thuộc lòng với Google, thì không thể nào mà đánh bật nổi, từ bỏ ước mơ sớm thôi !

Hiện tại chúng ta cũng vấn có các website cung cấp dịch vụ tìm kiếm, nhưng là tìm kiếm rất đặc thù, trong đó có websosanh và sosanhgia.vn đều là các trang tìm kiếm, nhưng nó rất thông minh và chuyên dùng để lọc giá bán của tất cả các loại sản phẩm !

Tiếc cho Socbay.com, cái domain rõ đẹp, Jam muốn mua lại quá !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 7 bình luận !

  1. ‘Đúng là sống với mơ ước không chưa đủ, không thực dụng thì không được, trong tình trạng tôi mà như anh Tài thì 100% là tôi bán luôn, kể cả 500 ngàn đô tôi cũng bán luôn, bán xong lại mua tên miền khác rồi lấy bộ code đó mà chiến thôi ”
    Người ta mua là mua bản quyền ý tưởng, chứ mua trang web làm gì. Giá trị thương hiệu và bản quyền ý tưởng nó lớn biết bao nhiêu
    Chứ bạn bảo bán tên miền trang web xong rồi còn tạo lại 1 cái giống như vậy được ah, hão quá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *