smartpricing - Google adsense

Smart Pricing trong Google Adsense và cách khắc phục

smartpricing - Google adsenseTrong sản phẩm Adsense của Google có một chính sách được lập một cách tự động cho tài khoản của bạn để bảo vệ các nhà quảng cáo từ bên Google Adword, đó chính là Smart-pricing, Google có giải thích rằng để bảo vệ các nhà quảng cáo, nếu nhà quảng cáo đặt bid cho mỗi lần click là $1 thì bạn sẽ nhận được dưới $1 cho mỗi lần click, việc phát hiện nó cũng dễ dàng thôi, bạn thấy có nhiều lượt click nhưng mỗi lượt click chỉ mang lại cho bạn giá trị rất thấp, không đủ $0,05 như bạn mong đợi chẳng hạn, điều này nghĩa là bộ lọc đã phát hiện ra site của bạn có nội dung kém hấp dẫn.

Để tăng lượng CPC cho website của bạn, việc cần phải làm ngay và luôn đó là tăng cường chất lượng bài viết trên blog/website của mình, chỉ bằng cách này thì smart-pricing mới ngừng chạy nhưng cũng khá lâu đó các bạn 😛

Việc thứ hai là không được áp dụng một tài khoản trên nhiều website, nếu bạn đang có nhiều hơn 1 website, hãy chia nhỏ thành nhiều tài khoản để khoanh vùng rủi ro, đơn giản là thế này: Do thuật toán này của Google là ảnh hưởng cả tài khoản adsense của bạn nên bạn phải khoanh vùng rủi ro, chả may một blog của bạn có nội dung kém hấp dẫn thì có thể dẫn tới cả tài khoản bị dính ngay lập tức.

Việc làm thứ ba là giảm đơn vị quảng cáo để tăng chất lượng của CPC, ngoài ra còn giảm tình trạng người dùng “click nhầm” vào các quảng cáo trên trang, điều này không được khuyến khích, và đôi khi càng nhiều click thì càng ít tiền.

Để tránh việc Smart-pricing xảy ra với tài khoản của bạn, chỉ đặt mã adsense trên các trang chất lượng, tránh đặt quảng cáo vào những chỗ người dùng dễ click nhầm gây ra lượng click quá lớn, smart-pricing cũng sẽ tự động bật cho tài khoản của bạn !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *