S.E.O

SEO Executive là gì ?

Sẽ thật bất ngờ khi gần đây các tập đoàn và công ty lớn tuyển rầm rộ SEO executive, vậy bạn đã biết SEO executive là gì chưa ?

SEO là một ngành đang phát triển mạnh cùng với xu hướng của thương mại điện tử. Hãy tưởng tượng một doanh nghiệp sẽ cạnh tranh doanh số thế nào nếu không có website, không có SEO ? Và từ đó SEOer đắt giá thêm. Một số doanh nghiệp lớn có team SEO riêng và một SEO executive riêng quản lý họ. Khoan đã, SEO executive là gì ?

SEO executive là gì ?

Executive nghĩa là “quản lý”. SEO Executive nghĩa là người quản lý đội SEO trong một doanh nghiệp. Hay mô tả kỹ hơn, SEO executive là người chịu trách nhiệm phân công công việc cho các thành viên SEO trong một doanh nghiệp.

Muốn trở thành một SEO executive cần những kỹ năng nào ?

SEO executive là một người cần phải có tầm hiểu biết và kỹ năng sâu rộng trong ngành SEO. Trở thành một leader SEO thường sẽ phải có các kỹ năng sau đây:

Kỹ năng Phân tích

Phân tích từ khóa, phân tích đối thủ, phân tích thị trường … hàng tá các loại phân tích. Để phân tích tốt thì ngoài kỹ năng phân tích, người ta thường dùng thêm các công cụ như Google Analytics và Ahrefs. Kết hợp với vài công cụ nho nhỏ khác để bản phân tích từ khóa và đối thủ được thành công!

Kỹ năng quản lý

Đương nhiên SEO executive là một người quản lý, thì phải có kỹ năng quản lý. Bất cứ quản lý ở mảng nào cũng đều phải có rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm khác nhau để quản lý người xử lý công việc đó.

Phải biết về Marketing, re-marketing

Một SEOer chỉ biết SEO thì chỉ là SEOer mãi mãi, để trở thành nhà quản lý thì họ cần biết thêm các kỹ năng về marketing. Nếu không như thế thì mọi kỹ năng phân tích đều có thể là “ảo”. Nó giống như kỹ năng lái xe ô tô tốt nhưng phân tích tình huống không tốt, thì chỉ có tai nạn chứ tốt là tốt cái gì ?

ReMarketing rất quan trọng trong một trang thương mại điện tử. Và thay vì đổ hết vấn đề lên Saler hay Marketer, SEOer cũng cần phải biết để phân tích trends, từ khóa, đối thủ …

Thách thức cho SEO Excutive

Vì là một ngành có tốc độ phát triển chóng mặt, thuật toán máy tìm kiếm thay đổi liên tục nên SEOer cũng phải cập nhật liên tục. Nhiều khi cách này đúng ở thời điểm hiện tại nhưng lại sai ở một thời điểm khác. Cho nên SEO executive sẽ phải tìm con đường an toàn nhất cho Doanh nghiệp để phát triển bền vững.

Chúc các bạn thành công !

Thông tin liên quan

Bạn đang xem bài viết SEO executive là gì tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục S.E.O đang được yêu thích.