Dịch vụ blog của Opera đã đóng cửa

Sau thời gian dài hoạt động, dịch vụ blog của Opera đã đóng lại

Vậy là sau một thời gian dài đánh vật với dịch vụ blogger của Google và WordPress hay Tumble, cùng sự thống trị của các loại blog khác như Facebook hay Twitter, cuối cùng Opera – hãng phần mềm chuyên về trình duyệt web đã xóa bỏ dịch vụ của mình.

Dịch vụ blog của Opera đã đóng cửa
Dịch vụ blog của Opera đã đóng cửa

Trong khoảng một thời gian khá dài, từ lúc blog 360 của Yahoo thống trị, Opera đã đạt được các con số người sử dụng nhất định dịch vụ blog của mình, nhưng do trong thời gian phát triển Opera cũng không có cải tiến nào đáng kể để thuyết phục người dùng ở lại với dịch vụ của mình, lần lượt là Yahoo 360 và giờ tới lượt Opera.

Opera mất đi khá nhiều người viết blog của mình khi mà Google mua lại blogger và cho phép người dùng tạo 100 blog trên một tài khoản, còn upload ảnh thì không giới hạn, thêm nữa, người dùng có một lựa chọn khác là blog của WordPress.com, là một trong các platform viết blog khá tốt và được cải tiến liên tục phục vụ người dùng. Tiếp theo làn sóng đó là Tumblr với hàng triệu người dùng cùng với Twitter và Facebook, Opera blog tỏ ra mong manh và yếu đuối, ngoài ra hãng này không có bất kỳ một cải tiến nào trong một khoảng thời gian khá dài cho sản phẩm của mình, người dùng dần nhận ra rằng chẳng có lý do hay thứ gì đặc biệt trên blog Opera nữa, và họ chuyển nhà.

Tôi cũng có một thời gian sử dụng blog của Opera, cảm nhận đầu tiên là giao diện đơn giản, thứ hai nữa là tốc độ load quá chậm, chậm tới mức không thể chấp nhận được, giao diện và cách quản lý khá giống với blog của Yahoo khi cho người dùng một đường dẫn dài như tế tổ:

http://vn.360.yahoo.com/user
http://my.opera.com/user

Trong khi đó cả hai dịch vụ này không cho phép người dùng nhúng tên miền riêng vào blog, thậm chí họ không được phép access vào giao diện như WordPress hay Blogger.

THêm nữa, khi người dùng đến với blogger, họ có tiền, điều này tương tự như bạn sử dụng WordPress, còn với Opera bạn chả được gì cả, đó cũng là lý do mà mọi người rời bỏ blog Opera nhanh chóng trong khoảng thời gian ngắn.

Hiện nay có nhiều dịch vụ viết blog trực tuyến mà người dùng còn được trang bị tận răng như kho dữ liệu giao diện, plugin và đủ các thứ khác giúp mọi người dễ dàng tương tác và giao lưu với nhau, cùng với sự cải thiện liên tục các dịch vụ của mình, chính sách thoáng thông cho user và có thể kiếm được tiền từ blog của mình, thì một gã già nua chậm chạp như Opera và Yahoo thay nhau khai tử là điều dễ hiểu.

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 7 bình luận !

  1. ” thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo” SEO là chức vụ gì bạn :)) mình chỉ biết CEO, Sale và Sales còn seo là chức vụ gì thế ? bạn nên chú ý những lỗi nhỏ nhặt này làm mất đi sự chuyên nghiệp của site 🙂
    Thân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *