Lập bản kế hoạch kinh doanh không phải dễ

Sao cứ phải thành lập công ty mới kinh doanh được nhỉ ?

Sau vụ chia tay với công ty mà chúng tôi đã gây dựng, thật tình ra thì chúng tôi không phải làm ăn thua lỗ, mà đơn giản chỉ là không thích làm tiếp thôi, hiệu quả công việc kinh doanh của chúng tôi không cao nên chấm dứt hoạt động luôn, cho tới giờ vẫn chưa có thằng nào thành lập công ty nào cả, cho tới khi gần đây, một trong những thằng đó đã thành lập một công ty mới teng, với cái tên cũng kêu lắm.

Hắn, theo tôi nghĩ, chưa đủ để có thể chèo lái một con thuyền cỡ bự như vậy, mà chưa nói hết nhé, chuyên môn của hắn không liên quan tới công việc hắn đang làm với công ty mới, hôm vừa rồi đấy, gặp lại hắn, do có sự thất vọng trong công việc nên hắn buồn lắm, tiền thì đã đầu tư một số rồi giờ công việc không thành, chắc hẳn ai cũng buồn, thế nhé, ai bảo mày thành lập công ty theo một cái phong trào XYZ nào đó, trong khi chúng ta vẫn đang vướng thông tư 219, các doanh nghiệp đang hạn chế thành lập mới thì mày lại đi thành lập, thật chán đời !

Kinh doanh thì nó mênh mông lắm, học mãi vẫn chưa thấy sáng suốt ra, mà nói chung đang làm freelancer như mình, cảm giác thành lập ra một pháp nhân để ngồi quản lý nó, để hàng tháng kê khai thuế thì thật vất vả nhường nào, trong khi chúng ta cần gì ? Thành công ? Hay chức giám đốc ? Cứ làm việc hiệu quả, được đi chơi thế là sướng nhất, cũng chả phải vướng mắc vào bất kỳ một mớ bận bịu nào khác như thủ tục pháp lý, nhân viên, tiền lương …

Thành lập pháp nhân bây giờ hết 3 ngày xong xuôi mọi thủ tục, có dài nhất cũng chỉ 7 ngày là xong, trong khi nếu các bạn chán nó, muốn giải thể nó thì là việc làm không đơn giản chút nào, cực khó là đằng khác nha ! Lý do thì trời biết !

Thôi nói vậy thôi, không khuyến khích các bạn cố thủ như tôi, bởi các cụ nói: Một lần bị rắn cắn ngàn năm sợ dây thừng là thế, nhưng cũng phải nhắc nhở các bạn của tôi là nếu muốn thành lập công ty thì hãy soi xét các khía cạnh cho thật kỹ, lập kế hoạch kinh doanh thật tốt và mục tiêu là làm giàu chứ không phải chức giám đốc nhé, à mà ai muốn thành lập công ty liên hệ ngay tới JAM để được tư vấn thêm nhé !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 5 bình luận !

  1. “trong khi chúng ta cần gì ? Tiền ? Thành công ? Hay chức giám đốc ? Giờ tôi chả cần gì cả, cứ làm việc hiệu quả, có tiền đi chơi thế là sướng nhất.” => Rõ ràng đang cần tiền mà bảo không cần gì. :)) =))

  2. Hôm nay Jam mạnh dữ ! đúng là chất Jam của lòng anh (y). Em làm cái box author đi em để anh còn hứng thú giao hợp !

    P/s: Vừa có thằng bạn đăng ký Google Adsense xong với nội dung không tưởng ( xem bài chia sẻ mới đê 🙂 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *