Google cùng đạo luật DMCA

Sẵn sàng kiện các website copy lại nội dung

Làm thế nào để kiện website copy nội dung của chúng ta ? Bạn có nên kiện ngay hay không ?

Để kiện website copy nội dung lên Google, cực đơn giản. Và thường thì trong vài ngày tới 1 tuần, nội dung của bạn được hồi đáp. Người ta thường kiện thông qua đạo luật thiên niên kỷ kỹ thuật số DMCA.

AI đó copy bài viết của bạn, nó giống như họ vừa ăn trộm 2 tiếng đồng hồ đầy chất xám của bạn mà không cần ngượng ngùng. Bạn nên kiện tất thảy chúng.

Hiện nay tệ nạn copy lại bài mà không giới thiệu đầy đủ tác giả, kiểu như bọn nhà báo cứ suốt ngày “theo một blogger” hay “theo phụ nữ ngày nay”, nếu bài đó của mình, mình sẵn sàng kiện ngay lập tức.

Google cùng đạo luật DMCA
Google cùng đạo luật DMCA bảo vệ bản quyền tác giả trên internet

Nếu bạn kiện lên nhà chức trách thì một là bạn bị reject ngay lập tức, hai là bạn phải đợi mà chưa chắc thành công, đấy là cứ nói thế chứ con kiến mà đi kiện củ khoai.

Vậy ta hãy kiện lên Google cho biết tay, Google hiện nay rất tôn trọng bản quyền bài viết theo đạo luật DMCA liên kết giữa các trường luật của Mỹ, và là dự án khác tại trang web: www.chillingeffects.org. Vì hiện nay Google đang là trang giới thiệu lớn nhất tới một website, nếu vướng phải vụ bản quyền mà chúng ta kiện lên Google thành công thì cho website đó cóp tẹt tèn ten, nhưng không xuất hiện trên Google thì cũng gần như vô nghĩa.

Nhiều khi Google cũng chỉ là cỗ máy mà thôi, nên việc copy mà lên trước bài viết gốc đôi khi là do nhầm lẫn. Cũng có thể là do trang copy có chỉ số tin cậy cao hơn hoặc do nó được index trước thành ra website của mình nó lại thành copy, nên cần phải mạnh tay với mấy ông chuyên ngồi mát ăn bát vàng này.

Nếu bạn đã sẵn sàng đi kiện, hãy click vào đây: https://support.google.com/legal/troubleshooter/1114905?rd=2

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về kiện website copy nội dung thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 4 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *