Cài đặt hậu tố đường link trong plugin

Rút ngắn đường link dài của Sub category với plugin Shorten Sub-category’s Link

Trong những website thông thường, việc rút ngắn đường link của các category và subcategory lại là điều không thực sự cần thiết, tuy nhiên nếu một website lớn, có nhiều subcategory và độ sâu của chúng là nhiều hơn 3, thì bạn nên sử dụng plugin Shorten subcategory link !

Cài đặt hậu tố đường link trong plugin
Cài đặt hậu tố đường link trong plugin

Hiểu thêm về độ sâu của link

Độ sâu của đường link thông thường là 3, còn càng sâu vào trong nữa thì càng không có lợi bởi Google cũng như các cỗ máy tìm kiếm khác sẽ “sợ” đường dẫn sâu mà đánh độ quan trọng giảm dần, tôi lấy ví dụ như sau:

domain.com/1/2/3/4/5.html

Bên trên là đường dẫn có độ sâu là 5, điều này thật tệ hại, bởi vốn bản thân các Search Engine như Google rất không thích đường dẫn sâu, vì nó giống với các website bẫy máy tìm kiếm, ở trên thế giới kia tồn tại các website bẫy tìm kiếm, chúng tạo ra các thư mục sâu vô biên và kèm theo các biến random trên đường dẫn, làm cho máy tìm kiếm tốn thời gian và tài nguyên vào những việc vô ích.

Đường dẫn như sau sẽ tốt hơn:

domain.com/category/name.html

Độ sâu thường chỉ tối đa là 3 sẽ tốt nhất, còn nếu không thì càng gần với domain gốc càng tốt, đó cũng là lý do tại sao trang chủ thường sẽ nhận được nhiều giá trị và dễ lên từ khóa nhất.

Plugin này làm gì ?

Tất cả các đường link của Category và Subcategory nay sẽ được rút ngắn lại, cho dù nó sâu tới cỡ nào đi nữa, hãy xem ví dụ sau về một website bất động sản tôi đã làm:

domain.com/haiphong/phuong-dian/datnenphuongdian/bandatnengiare/

Sau khi sử dụng plugin này nó sẽ chỉ còn như sau:

domain.com/bandatnengiare.html

Há chẳng tốt hơn cho cả người dùng và máy tìm kiếm hay sao 😀 Cài đặt cực kì đơn giản bằng cách vào Setting > Permalink > chọn hậu tố cho đường link category > Xong !

Plugin này làm việc tốt với SEO by Yoast nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng !

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/shorten-subcategorys-link/

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 2 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *