Phần mềm CH play giờ có thể "tự" kiếm tiền

Root máy Android và bài học về sự bảo mật

Thằng em tôi nó nghịch ngợm, nó vừa root máy Samsung của nó xong được một tuần thì liên tục kêu “mất tiền” với nhà mạng. Ngay khi tôi biết được chuyện này thì kiểm tra ngay lập tức. Kết quả thật bất ngờ.

Phần mềm CH play giờ có thể "tự" kiếm tiền
Phần mềm CH play giờ có thể “tự” kiếm tiền

Ngay sau khi root máy xong, thằng bé đã sử dụng một bản OS “nấu” ở trên mạng. Vì muốn khám phá cái mới trong khi máy của mình chưa hỗ trợ, nó đã update bản không chính thức trên một diễn đàn Việt Nam. Với phiên bản mới này, ngoài ngốn Pin, nó còn ngốn lâu lâu khoảng dăm bảy chục ngàn.

Phần mềm CHplay trong OS mới “tự xử” bằng cách gửi tin nhắn lần lượt tới các đầu số 8×85 như trên hình. Nó tự gửi từ 8085 cho tới 8785. Làm cho chủ thuê bao cứ đi xin thẻ suốt.

Android vốn đã không bảo mật tẹo nào khi cho phép cài đặt các ứng dụng từ các nguồn không tin cậy. Đây là một trong những hệ điều hành theo bước chân của “windows” thần thánh. Cho nên nó vừa nhanh phổ biến trong dân sinh mà cũng nhanh chóng được hacker chú ý. Vì nó quá dễ dùng và dễ hack.

Bài của Google thâm như Bill Gate. Khi cho hệ điều hành của mình biến thành “windows” phiên bản di động.

Trong một bài viết trước đây tôi cũng đã từng than phiền về vấn đề bảo mật trên điện thoại Andoid. Khi mà có quá nhiều giao dịch trên điện thoại. Ở Việt Nam vốn lạc hậu và “ngu” công nghệ cho nên hay bị mất tài khoản Facebook, tài khoản ngân hàng.

Chả phải bảo Việt Nam là số mấy mấy trong giới hacker, là hố đen công nghệ hay sao ? Đúng đấy, hố đen nghĩa là ông thì giỏi quá còn lại thì ngu quá. Trong đống bạn của tôi đấy, cho dù tôi tuyên truyền thế nào họ cũng không nghe. Họ bảo: Ối zời ơi có gì mà hack ?

Nếu các bạn muốn Root Android để nghịch, các bạn có thể cần phải tự hỏi những thứ này:

  1. Đừng nghĩ cái gì cho không cũng tốt
  2. Đừng nghĩ ai cũng mất công để cho không
  3. Cái gì cũng có lý do
  4. Cái giá phải trả là gì ?

Tại sao nó tạo ra một bản Custom ROM hịn như thế mà lại cho Free ? Vì đam mê ? Mê cái lòng ! Tiền đâu mà đút vào mồm.

Cái game này mua trên chợ mất tiền, bọn nó share đầy. Thằng nào mua để share ? Vì sao nó share miễn phí ? No ai biết !

Máy Android rất dễ bị tấn công khi Root máy, và khi cài các phần mềm không rõ nguồn gốc. Ngoài ra phần mềm trên chợ CHplay cũng được kiểm duyệt rất qua quýt. Nên các bạn phải cẩn thận. Một ngày đẹp trời các bạn thấy tài khoản ngân hàng bay mất nửa tỉ. Hay thuê bao trả sau mà cứ tháng nào cũng đôi triệu tiền điện thoại ! Tất thảy là cái giá phải trả khi “mở banh” các cánh cửa vào điện thoại của bạn !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 7 bình luận !

  1. Đã root là phải xác định cẩn thận, không thì đừng root. Trong trường hợp này tại thằng em bạn “rốt” đi tải một bản Rom bẩn,đểu (không có source, không được cộng đồng test ) thì miễn bàn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *