Youtube - reupload video

Reupload một clip nhạc trên Youtube có dính bản quyền không ?

Xin chào các bạn, trong các cách kiếm tiền trên Youtube thì Reupload clip là cách hay ho, trong đó thì có cách lách bản quyền nhạc và phim vẫn là cách hấp dẫn nhất, nhưng đương nhiên là có hên xui, thường thì người ta sẽ sớm muộn phát hiện ra việc các bạn làm !

Youtube - reupload video
Youtube – reupload video

Trong bài viết này mình xin chia sẻ với các bạn các thí nghiệm của mình liên quan tới nhạc nhẽo trên Youtube, và đương nhiên là thí nghiệm của mình an toàn cho tài khoản 😀

Đầu tiên, mình làm méo tiếng đi bằng cách chỉnh EQ trong phần mềm chỉnh sửa âm nhạc, sau đó đăng thử lên, tình hình rất khả quan là sau khi đăng 2 giây thì nó thông báo bản quyền tới email 😀 và rằng bạn không thể bật kiếm tiền trên video đó !

Thí nghiệm thứ hai, mình chuyển sang dùng phần mềm remix nhạc, mình chuyển tempo sang cho hát nhanh hơn tí, chuyển tone cho éo éo lên tí, thế mà upload lên vẫn dính như thường !

Cái độ ngon của các clip nhạc thì không phải bàn nữa, các bạn nhìn thấy các clip nhạc remix với nhạc nhẽo linh tinh khác thường cực kì ăn khách, có tới hàng triệu lượt xem lận đó !

Tuy nhiên, Youtube làm rất ngặt và nó cũng cực kì thông minh, chỉ cần dính tí nhạc bản quyền vào là các bạn xịt kiếm trác ngay !

Mấy bạn trong nhóm kín của mình có than vãn rằng Youtube làm chặt quá mất ăn uống của dân, tuy nhiên tôi là tôi rất thích cái cách nó bảo vệ bản quyền của người dùng, rõ ràng các nghệ sĩ hát long cả cổ mới được một bài, chi phí cực lớn như thế mà các bạn hớt tay trên, ngồi đó hót về và kiếm tiền là không công bằng, điều này chả khác nào ăn cắp sản phẩm và công sức lao động của người ta !

Cho nên, các bạn mà muốn kiếm tiền thì đừng upload nhạc nhẽo, rất dễ dính bản quyền, hoặc là bị xoá video, hoặc là không bật kiếm tiền được !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *