Mẹo chọn VPS cho website của bạn

Quản trị VPS chưa bao giờ là dễ dàng !

Ông bạn tôi mấy hôm trước có gọi điện cho tôi hỏi vài điều về VPS, tôi cũng rất ngại trả lời các trường hợp hỏi về VPS mà chưa có nhiều nghiên cứu về nó, tôi khuyên anh bạn nên xài Hosting thay vì VPS, bởi VPS chẳng khác gì Server riêng, cũng phải ngồi mà gõ lệnh Linux chứ bộ !

Mẹo chọn VPS cho website của bạn

Đầu tiên, các bạn sẽ nghĩ ngay tới VPS khi website đạt lượng truy cập tương đối khủng, ví dụ như 10k truy cập chẳng hạn, lúc đó host có vẻ không chịu nổi các cuộc truy cập của người dùng !

Khoan hãy nghĩ về VPS, tại sao các bạn không thử nâng Hosting lên gói cao hơn nhỉ ? Nếu gói cao nhất của nhà host không chịu nổi, thì tôi cược với các bạn là các bạn đã có đủ tiền sắm một con server riêng, mạnh bằng mấy chục cái VPS, tại sao không nên nghĩ tới VPS ngay ?

VPS dành cho người biết về quản trị server

Thật vậy, VPS có hệ điều hành riêng, nếu các bạn cài Window trên VPS, các bạn phải trả phí bản quyền, và hầu hết các VPS chạy Linux như CENTOS hay UBUNTU cho nó miễn phí, đỡ phải bản quyền nọ chai, tiếp nữa, khi bạn cài Linux thì bạn cần phải gõ lệnh liên tục và liên tục, không có UI cho các bạn rê chuột khi quản trị VPS đâu nhé ! Chưa kể VPS không thể chạy được nếu bạn gõ sai lệnh, hoặc không thể bảo mật được vì trình độ hạn chế !

VPS chưa hẳn mạnh

Ưu điểm của VPS là bạn thích làm gì với nó thì làm, tuy nhiên cấu hình và quản trị VPS là cả vấn đề, nếu VPS không đủ mạnh, nó không thể cõng được lượt truy cập lớn vì nó còn có hệ điều hành chạy kèm, cho nên VPS không đồng nghĩa với chịu tải hơn Web Hosting đâu nhé !

Vì thế, các bạn nên thử với gói Host khủng, rồi mới tính VPS !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về Quản trị VPS thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *